Điểm binh vòng 12 V-League 2010 - Trông vào “tướng mới”

Điểm binh vòng 12 V-League 2010 - Trông vào “tướng mới”

Navibank Sài Gòn đang tụt dốc không phanh. Lực mỏng và chất kém, Navibank Sài Gòn khó tìm ra điểm tựa để thoát hiểm. Ở cảnh ngàn cân treo sợi tóc, Navibank Sài Gòn buộc phải cậy nhờ HLV Mai Đức Chung. Liệu “vía” của ông Chung có vực dậy được đội bóng đất Sài thành?

"Vạn sự khởi đầu nan”, ông Chung không hề dễ thở ở lần đầu ngồi ghế nóng của Navibank Sài Gòn. Dù đá tại sân nhà, nhưng Navibank Sài Gòn không có được đội hình tốt nhất khi trung vệ số 1 Đình Luật (20) bị treo giò. Thiếu Đình Luật là thiệt thòi lớn, nếu biết rằng, sức mạnh của đội bóng Sài Gòn dựa vào sự vững chãi của hàng thủ. Đã thế, vị khách mà ông Chung và các học trò phải tiếp lại là Hà Nội T&T đang rất hưng phấn sau khi tái chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng ở vòng trước. Vẫn thiếu Công Vinh (9) vì chấn thương, Văn Quân (23) bị treo giò, nhưng “nhạc trưởng” Bennicio (10) đã trở lại. So đọ mọi mặt, Hà Nội T&T đều nhỉnh hơn. Vì thế, thật khó tin rằng với “tướng” mới, Navibank Sài Gòn sẽ đổi vận!

Sau 1 mùa giải, 2 đội bóng QK4 (Navibank Sài Gòn hiện nay) và Hà Nội T&T sẽ tái ngộ với những cuộc đổi thay dâu bể... Ảnh:QUANG MINH

Sau 1 mùa giải, 2 đội bóng QK4 (Navibank Sài Gòn hiện nay) và Hà Nội T&T sẽ tái ngộ với những cuộc đổi thay dâu bể... Ảnh:QUANG MINH

Cách sân Thống Nhất không xa, tại Cao Lãnh, B.Bình Dương có chuyến làm khách hứa hẹn sẽ rất vất vả trước chủ nhà CS Đồng Tháp. B.Bình Dương và CS Đồng Tháp đầy đủ lực lượng. Về chất lượng hay chiều sâu đội hình, CS Đồng Tháp không sánh được với đối thủ, nhưng thi đấu tại Cao Lãnh lại là lợi thế rất lớn của thầy trò HLV Phạm Công Lộc. Cái nắng nóng của miền Tây từng tiếp sức CS Đồng Tháp đánh bại hàng loạt “đại gia”. B.Bình Dương có vượt qua được sức nóng ở Cao Lãnh để lấy điểm của chủ nhà?

Trên phố núi Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai đụng Sông Lam Nghệ An. Chủ nhà đầy đủ lực lượng trong khi đội khách không thể đưa tiền vệ trẻ Văn Bình (22) vào sân vì bị treo giò. Hoàng Anh Gia Lai có vẻ như đã tìm lại được phong độ khi đánh bại Đồng Tâm Long An 2-0 ngay trên sân khách cách đây một tuần. Thế nhưng, ngay cả khi có phong độ tốt, Hoàng Anh Gia Lai cũng khó chiếm ưu thế trước Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ dư sức tìm người thay thế Văn Bình (22), lại đang “vào phom” để sẵn sàng kiếm trọn 3 điểm ngay tại Pleiku.

Rời Pleiku xuống sân Chi Lăng, có vẻ như SHB Đà Nẵng đang có một trận đấu dễ chịu. Nói thế, bởi đối thủ của họ là LS Thanh Hóa - đội vừa thể hiện bộ mặt bạc nhược và bị Nam Định cầm chân ngay trên sân nhà. SHB Đà Nẵng thiếu trung vệ Hải Lâm (15) vì án kỷ luật, đội khách thiếu tiền đạo Đình Tùng (2) vì treo giò. Chủ nhà không khó để tìm người thay Hải Lâm, nhưng với LS Thanh Hóa, thật khó để kiếm người thay Đình Tùng. Mạnh hơn và có phong độ tốt hơn, lại được chơi trên sân nhà, SHB Đà Nẵng sẽ bỏ túi thêm 3 điểm nữa?

Trở ra cố đô Hoa Lư, V.Ninh Bình tiếp K.Khánh Hòa. Vì lĩnh đủ 3 thẻ vàng nên tiền vệ Ngọc Lung (6) không thể ra sân trong đội hình chủ nhà, trong khi trung vệ Từ Hữu Phước (3) của đội khách cũng vắng mặt vì lý do tương tự. V.Ninh Bình được đánh giá cao hơn về lực lượng, nhưng K.Khánh Hòa có thể lực và rất giỏi chơi phản công trên sân khách. Trận đấu tại Ninh Bình giữa cặp V.Ninh Bình và K.Khánh Hòa đang rất khó đoán kết cục.

Tại Thiên Trường, Nam Định gặp vị khách chẳng mấy dễ chịu là XM Hải Phòng. Đội khách có sự trở lại của Leandro (18), có thể đưa vào sân đội hình tốt nhất. Phe chủ nhà, ngoài hậu vệ Văn Quý (5) phải ngồi ngoài vì treo giò cũng có thể chơi với những cầu thủ tốt nhất của mình. XM Hải Phòng vượt trội về lực lượng và phong độ, nhưng Nam Định lại có chỗ dựa là quá khứ. Đối đầu vài năm gần đây, Nam Định áp đảo XM Hải Phòng. Hiện tại thua sút, Nam Định có thể dựa vào lịch sử để làm nên chuyện trước XM Hải Phòng? Rất khó!

Trận đấu cuối cùng vòng 12 giữa Hòa Phát HN và Đồng Tâm Long An được hoãn đến ngày 11-6, bởi Đồng Tâm Long An bận thi đấu với CLB E.Fankfurt vào chiều nay trên sân Thống Nhất.

  • 8 Cầu thủ nghỉ vòng 12

SHB Đà Nẵng: Hải Lâm (15)

Navibank Sài Gòn: Đình Luật (20)

Hà Nội T&T: Văn Quân (23)

V.Ninh Bình: Ngọc Lung (7)

Hòa Phát HN: Đình Hưng (28), Trần Lê Martin (12)

K.Khánh Hòa: Hữu Phước (3)

Sông Lam Nghệ An: Văn Bình (22)

Nam Định: Văn Quý (5); LS Thanh Hóa: Đình Tùng (2).

Tường Khôi (SGGP-Thể Thao)

Tin cùng chuyên mục