Diego Ulissi được phép tập luyện trở lại

Đội UAE Emirates cho biết tay đua người Ý Diego Ulissi đã được phép tập luyện trở lại sau khi loại trừ được khả năng mắc bệnh tim bẩm sinh. Dù vậy, UAE Emirates vẫn chưa ấn định ngày cua-rơ 31 tuổi này trở lại với đường đua.

Diego Ulissi là mắt xích quan trọng của UAE Emirates ở các GrandTour
Diego Ulissi là mắt xích quan trọng của UAE Emirates ở các GrandTour

Đây là thông tin rất vui đối với bản thân Diego Ulissi mà còn rất đáng mừng đối với đội UAE Emirates. Mùa giải năm ngoái, Diego Ulissi là mắt xích rất quan trọng giúp ê-kíp đến từ Vùng Vịnh tạo danh tiếng với rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế đẳng cấp UCI WorldTour. Bản thân Diego Ulissi cũng lập công khi giành cả áo vàng, áo xanh Tour de Luxembourg, thắng 2 chặng tại Giro d’Italia,..

Đang chễm trệ ở hạng 8 thế giới thì cuối năm ngoái, Diego Ulissi bất ngờ bị chẩn đoán mắc bệnh viêm cơ tim trong lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Ngay lập tức, anh bị đình chỉ việc tập luyện và thi đấu để kiểm tra sức khoẻ chi tiết hơn.

Diego Ulissi được phép tập luyện trở lại ảnh 1 Diego Ulissi từng mang về nhiều thành công cho UAE Emirates.

Tuy nhiên, sau một tháng với rất nhiều lần làm kiểm tra chi tiết tại Bệnh viện Riuniti ở Ancona, các chuyên gia y tế đã loại trử khả năng Diego Ulissi mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Kết quả sinh thiết tim được thực hiện cho Diego Ulissi vào ngày 21-1 tại bệnh viện Riuniti ở Ancona, Ý đã loại trừ bệnh tim bẩm sinh, thay vào đó là anh bệnh viêm cơ tim mắc phải từ trước. Tuy nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định nhưng có khả năng nó bắt nguồn từ virus.

Diego Ulissi được phép tập luyện trở lại ảnh 2 Diego Ulissi đã trải qua cuộc kiểm tra y tế đặc biệt

Sinh thiết cho thấy không có sự rối loạn nhịp tim gây nguy hiểm cho VĐV trong quá trình kiểm tra, điều này cho phép anh trở lại luyện tập dần dần. Nhưng để đề phòng, Diego Ulissi sẽ trải qua một giai đoạn giám sát chặt chẽ trước khi quyết định thời điểm trở lại với các cuộc đua ”, thông báo từ đội UAE Emirates viết.

Trước đó, đồng nghiệp người Ý Elia Viviani (Cofidis) của Ulissi cũng đã được kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện Ancona vào tháng Giêng sau khi anh ấy nhận thấy sự bất thường trong nhịp tim của mình lúc tập luyện. Elia Viviani đã trải qua một ca cắt bỏ tâm nhĩ để điều trị chứng rối loạn nhịp tim, và anh đã hồi phục rất tốt để trở lại tập luyện. Viviani sẽ bắt đầu mùa giải 2021 tại UAE Tour cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục