Didier Deschamps hài lòng, cầu thủ tiếc nuối

Les Bleus thua Thổ Nhĩ Kỳ 0-2 trên sân khách hồi tháng 6 nên rất quyết tâm trả lại món nợ khi đón tiếp đối thủ tại sân Stade de France. Quan trọng hơn, Les Bleus cần chiến thắng để lấy ngôi đầu bảng H bởi vì hai đội cùng bằng điểm và Thổ Nhĩ Kỳ đứng trên nhờ ưu thế thắng trực tiếp.
Didier Deschamps hài lòng, cầu thủ tiếc nuối

Pháp kiểm soát bóng tới 64% thời gian, tung ra 23 cú sút nhưng phải đợi tới khi Olivier Giroud vào sân từ băng ghế dự bị thì chủ nhà mới có bàn thắng. Tiền đạo Chelsea chọn vị trí chính xác để đánh đầu mở tỷ số ở phút 76 từ đường phạt góc của Antoine Griezmann. Coman, Yedder và Griezmann đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn cho Pháp trước khi bị Thổ Nhĩ Kỳ trừng phạt ở phút 81. Một pha đá phạt sâu vào vòng cấm và hàng thủ chủ nhà cố bẫy việt vị đã bị Ayhan đánh đầu đập đất ở góc gần khiến thủ môn kỳ cựu Mandanda bó tay.

Pháp nhìn Thổ Nhĩ Kỳ rời Paris với 1 điểm, đồng thời giữ chặt ngôi đầu bảng H. HLV Didier Deschamps bảo rằng 1 điểm đã là hài lòng. Pháp chơi tốt hơn, có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy chất lượng phòng ngự tuyệt vời (mới chỉ thủng 3 bàn ở vòng loại lần này). Trong khi đó, các cầu thủ tỏ ra tiếc nuối vì không thể giành thắng lợi. Hậu vệ cánh Pavard cho rằng toàn đội chơi rất nỗ lực, tạo được cơ hội tốt trước khung thành đội khách, thậm chí có thể dẫn 2-0 ngay trong hiệp một. Giờ chỉ còn biết chờ đợi vào khả năng sẩy chân của Thổ Nhĩ Kỳ ở những vòng đấu vào tháng 11 tới. Trung vệ Lenglet phát biểu “Có quá nhiều thất vọng bởi vì không thể ghi bàn trong hiệp một nhằm phá vỡ lối chơi của đối thủ chủ trương phòng ngự. Chúng tôi để thủng lưới trong tình huống bóng chết bởi đối phương đã biết tận dụng một chi tiết nhỏ để tạo ra sự khác biệt”.

Antonie Griezmann là cầu thủ chơi hay nhất của Les Bleus ở trận đấu này nhưng anh đang trải qua giai đoạn tồi tệ với đội tuyển quốc gia. Tiền đạo Barcelona đã trải qua 587 phút không thể ghi bàn cho tuyển Pháp kể từ bàn thắng vào lưới Bolivia hồi ngày 2-6 tới nay.                                                                                                   

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Aston Villa vào tứ kết Champions League trong mùa giải đầu tiên họ trở lại sau 41 năm.

Thách thức bất ngờ đến từ nước Anh

Chỉ còn một cựu vô địch châu Âu đến từ Anh ở Champions League mùa giải này là… Aston Villa. Thành tích bất bại trên sân nhà là yếu tố thúc đẩy đội bóng khiêm tốn của HLV Unai Emery tiến vào tứ kết Champions League trong mùa giải đầu tiên của CLB tại giải đấu hàng đầu châu Âu sau 41 năm.

Real Madrid vào tứ kết khi thắng 4-2 trên chấm luân lưu trước kình địch Atletico Madrid.

Real Madrid đánh bại Atletico trong loạt sút luân lưu

Real Madrid đã thể hiện một màn trình diễn kiên cường để giành quyền vào tứ kết Champions League. Sau thất bại 0-1 ở lượt về, cân bằng tỷ số chung cuộc 2-2, nhà đương kim vô địch đã giành chiến thắng 4-2 trên chấm luân lưu trước kình địch Atletico Madrid.

Đã đến lúc Rodrygo có được sự công nhận xứng đáng

Đã đến lúc Rodrygo có được sự công nhận xứng đáng

Rodrygo làm rất nhiều để giúp Real Madrid trở thành một đội bóng tốt hơn, nhưng có thể nói anh không nhận được sự công nhận xứng đáng. Nhưng vai trò của anh trong một đội bóng đang theo đuổi vinh quang tại La Liga và Champions League ở mùa giải này đang ngày càng rõ ràng hơn.

Giám đốc điều hành Omar Berrada (giữa) thừa nhận Man.United có nguy cơ tụt hậu hơn nữa vì đầu tư sân mới.

Dự án xây sân mới có thể kéo tụt sức cạnh tranh của Man.United

Chưa kịp vui trọn vẹn với dự án xây dựng sân mới hoành tráng, người hâm mộ Man.United trở lại với nỗi lo khi Giám đốc điều hành Omar Berrada thừa nhận, rằng CLB “có nguy cơ tụt hậu” hơn nữa so với các đối thủ của mình vì không còn nhiều tiền đầu tư vào đội hình.

Hakan Calhanoglu ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho Inter Milan trong trận lượt về

Inter Milan chiến thắng sân nhà trước khán đài lặng im

Người hâm mộ Inter Milan phản đối việc ban lãnh đạo đội bóng tăng giá vé bằng sự nín nặng trong 20 phút đầu trận đấu với Feyenoord ở lượt về vòng knock-out Champions League, nhưng đội bóng áo sọc xanh đen vẫn giành chiến thắng.

Van Dijk tranh bóng với Lee Kang-in

Van Dijk: Liverpool xứng đáng thua PSG

Đội trưởng của Liverpool thừa nhận sau thất bại đêm qua rằng, đối thủ PSG đã thi đấu xuất sắc hơn ở cả hai lượt trận vòng 1/8 và xứng đáng giành quyền đi tiếp.

Inter Milan nhẹ nhàng tiến vào tứ kết Champions League khi đánh bại Feyenoord chung cuộc 4-1.

Inter Milan tiến vào tứ kết đại chiến Bayern Munich

Inter Milan đã nhẹ nhàng tiến vào tứ kết Champions League vào thứ Ba sau khi đánh bại Feyenoord với tỷ số 2-1, để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-1. Đối thủ của họ ở tứ kết sẽ là Bayern Munich hùng mạnh, đội đã vùi dập Leverkusen với tổng tỷ số 5-0.

Thái Sơn Nam