David Moyes muốn gia hạn với West Ham

HLV David Moyes khẳng định ông không vội vàng đàm phán với ban lãnh đạo West Ham về tương lai, nhưng tin rằng một thỏa thuận để kéo dài thời gian ở sân London dù sớm hay muộn cũng “sẽ hoàn tất”.

HLV David Moyes vui mừng sau khi West Ham thắng 2-0 tại Arsenal.
HLV David Moyes vui mừng sau khi West Ham thắng 2-0 tại Arsenal.

David Moyes đang trong nhiệm kỳ thứ 2 dẫn dắt West Ham, nhưng hợp đồng hiện tại chỉ còn kéo dài đến cuối mùa giải này. Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng các cuộc thảo luận về một thỏa thuận mới vẫn chưa diễn ra, trong khi nhà cầm quân 60 tuổi người Scotland cũng không quá nóng ruột về tương lai khi bản thân đang ở vào một vị thế rất tốt, thậm chí có thể giúp ông kiếm hợp đồng có chất lượng cao hơn ở một nơi khác.

Moyes 2 lần đến để giúp West Ham trụ hạng, trước khi hoàn tất chiến dịch thành công ngoài mong đợi giành vinh quang tại Europa Conference League mùa qua - mang về chiếc cúp châu Âu đầu tiên cho CLB kể từ năm 1965. West Ham mùa này tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ. Họ vào đến tứ kết cúp Liên đoàn trước khi dừng bước bởi Liverpool. Họ vào thẳng vòng 1/8 Europa League sau thành tích 5 chiến thắng chỉ thua 1 ở vòng bảng. Còn tại Premier League, sau khi giành chiến thắng đầu tiên trên sân Arsenal vào thứ Năm, một kết quả 2-0 nhờ lối chơi thực dụng hiệu quả đáng kinh ngạc, West Ham kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 6, chỉ còn kém 4 điểm so với tốp 4.

Có thể nói, West Ham mới là phía đang rất lo lắng trước nhiệm vụ giữ chân cựu HLV của Everton và Man.United. HLV Moyes mới đây cũng đề cập về tương lai: “Chúng tôi sẽ hoàn thành một thỏa thuận, tôi không thấy có nhiều vấn đề về nó. Tôi hoàn toàn thoải mái. Chúng tôi không vội. Chúng tôi sẽ hoàn thành công việc khi sẵn sàng. Tôi đang tận hưởng thời gian của mình. Ban đầu, chúng tôi đến để đảm bảo West Ham không bị xuống hạng, nhưng sau đó chúng tôi đã trưởng thành và tốt hơn. Chúng tôi ổn. Tôi hòa hợp với hội đồng quản trị. Họ rất vui mừng. Họ rất vui vì đội bóng đang phát triển mạnh mẽ ở Premier League và châu Âu”.

Tin cùng chuyên mục