Tận dụng lợi thế sân nhà cùng sự ổn định về phong độ, Hoàng Anh Gia Lai đã giành trận thắng thứ hai liên tiếp khi vượt qua Thanh Hóa với tỷ số 2-0 vào chiều qua, vươn lên vị trí nhì bảng khá ấn tượng.
Ngay đầu trận đấu, sai lầm của thủ môn Vĩnh Lợi đã tạo điều kiện cho tiền đạo trẻ Thanh Tấn ghi bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà. Bị dẫn bàn sớm, Thanh Hóa đẩy cao đội hình tấn công để tìm bàn gỡ nhưng các cơ hội ghi bàn đều không được tận dụng hiệu quả. Tận dụng sự dâng cao của đội khách, HAGL tung những đường phản công nguy hiểm. Phút 62, Văn Long đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực của đội khách với bàn ấn định tỷ số 2-0.
Trong khi đó, trận “derby” giữa hai đội bóng miền Tây Nam bộ diễn ra sôi nổi và căng thẳng. Hàng công của Kiên Giang trở nên mạnh hơn khi có sự trở lại của tiền đạo Oseni, người kiến tạo đường chuyền cho Viết Đàn ở bàn mở tỷ số vào phút 19. Bị dẫn bàn bất ngờ, hàng thủ của Đồng Tháp trở nên rối loạn và chỉ 2 phút sau Hoài Nam phá bẫy việt vị để đánh bại thủ môn Bửu Ngọc trong tình huống đối mặt, nâng tỷ số 2-0 cho Kiên Giang.
Bị dẫn cách biệt hai bàn, Đồng Tháp đã mất hết nhuệ khí chiến đấu. Và chỉ lấy lại tinh thần từ bàn gỡ của Hải Anh vào phút 56. Nhưng mọi chuyện trở nên xấu hơn cho đội chủ sân Cao Lãnh từ phút 85 khi thủ môn Bửu Ngọc lãnh thẻ đỏ.
Thiếu người và mất luôn thế trận, Đồng Tháp lãnh thêm bàn thua thứ 3 vào phút 90 từ pha đá phạt 11m của Oseni, ấn định tỷ số 3-1 cho Kiên Giang. Thất bại này đã đẩy Đồng Tháp rơi xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng.
Q. CƯỜNG
Lượt 13 giải hạng Nhất - Sự cố trọng tài trên sân Quy Nhơn
Ngôi vô địch lượt đi đã thuộc về Hà Nội khi họ không khó để thắng Trẻ Đà Nẵng 2-0 trên sân nhà để đạt 25 điểm. Trong khi đó ở phía sau, An Giang đã tăng tốc với chiến thắng 6-1 trước Đồng Tâm.LA tại Long Xuyên để bám sát ngôi đầu với 24 điểm. Trận đấu trên sân Quy Nhơn phải tạm dừng gần 5 phút vào cuối trận khi đội chủ nhà phản ứng trọng tài sau tình huống thổi phạt gây bất lợi cho đội chủ nhà. Dù kịp có bàn gỡ hòa 2-2 vào thời gian bù giờ, nhưng lãnh đạo đội Bình Định cho biết sẽ làm đơn kiện lên BTC giải. Không chỉ ở tình huống trên mà còn cả việc phân trọng tài không hợp lý.
Cũng vào chiều qua, Tây Ninh đã giành được trận thắng đầu tiên kể từ đầu mùa bóng sau khi thắng Than QN 1-0. Thắng trận này, Tây Ninh vẫn chưa cải thiện được vị trí cuối bảng. Các cặp đấu khác TDC Bình Dương thắng Lâm Đồng 2-0, Đồng Nai thắng Cần Thơ 3-2 và CLB TPHCM hòa Trẻ Hà Nội 1-1.
Kh. Vân