Đặt chỉ tiêu vào tứ kết

Sáng qua 14-11, đội tuyển billiard carom 3 băng Việt Nam đã từ Paris đi Bordeaux (Pháp) để dự Giải vô địch cá nhân thế giới diễn ra từ ngày 15 đến 19-11.

Giải vô địch thế giới cá nhân billiard carom 3 băng 2016

Sáng qua 14-11, đội tuyển billiard carom 3 băng Việt Nam đã từ Paris đi Bordeaux (Pháp) để dự Giải vô địch cá nhân thế giới diễn ra từ ngày 15 đến 19-11.

Sau khi thi đấu không thành công tại Cúp thế giới La Baule (Pháp) từ ngày 24 đến 30-10 (ngoại trừ trận Mã Xuân Cường đánh bại tay cơ số 1 thế giới Caudron Frederic của Bỉ), 3 tay cơ Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm đã trở lại Paris để chuẩn bị cho giải đấu vừa nêu.

HLV Nguyễn Việt Hòa cho biết: “Gần nửa tháng ở Paris, đội Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của Hội Billard vùng Saint-Maur, Hội Billard vùng Maison Alfort, vợ chồng anh Thiện và anh Sơn”. Riêng Quyết Chiến đã có thêm giải làm nóng với ngôi á quân LG Master Cup lần 2-2016 vừa khép lại hồi cuối tuần qua ở Seoul (Hàn Quốc). Thành tích này góp phần động viên các tay cơ trước lúc bước vào sân chơi quan trọng nhất trong năm.

Tay cơ Mã Minh Cẩm tập luyện trước giờ nhập cuộc. Ảnh: H.TH

Sân chơi danh giá nhất của Hiệp hội Billiard carom thế giới lần này quy tụ 48 tay cơ, trong đó khu vực châu Á có 11 người (Hàn Quốc 6, Việt Nam 3, Nhật Bản 1, Lebanon 1). Các tay cơ chia 16 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn người đứng đầu mỗi bảng vào vòng 1/8. Qua kết quả bốc thăm, Quyết Chiến (hạng 15 thế giới) là hạt giống ở bảng J, thi đấu cùng với El Messery Ihab (hạng 33 TG) và Morales Robinson (Colombia, 92 TG); Minh Cẩm (hạng 30) thi đấu ở bảng G với Sidhom Damed (Anh, hạng 8 TG) và Kokkoris Kontantinos (Hy Lạp, hạng 87 TG), Quốc Nguyện (hạng 21 TG) tranh tài ở bảng N với Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 12 TG) và Roux Jean Christophes (Pháp, hạng 220 TG). Tay cơ vô địch được nhận tiền thưởng 10.000 eur cùng 120 điểm thưởng (trong lúc vô địch Cúp thế giới chỉ được 80 điểm), hạng 16 nhận 1.000 eur, từ hạng 17 đến 48 nhận 600 eur.

Theo HLV Việt Hòa, Giải vô địch cá nhân thế giới được tính điểm rất cao nên ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của những cơ thủ nằm trong tốp 12 thế giới... Hiện nay để trở lại tốp 12, Quyết Chiến (rơi xuống hạng 15 sau Cúp thế giới La Baule) phải nỗ lực để tối thiểu vào đến tứ kết, đây là điều khả thi…! Bên cạnh đó, Minh Cẩm và Quốc Nguyện đánh giải này được cộng thêm điểm nên có thể cải thiện thứ hạng. Nói chung tại giải này, các cơ thủ chơi đúng yêu cầu đề ra (vượt qua vòng bảng, vào đến tứ kết) thì sẽ có vị trí thuận lợi trong những giải đấu đầu năm 2017.

HOÀNG THỊNH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag “lạnh nhạt” với Sancho, Antony trở lại Anh

HLV Erik ten Hag đã buông những lời lạnh nhạt khi được hỏi về Jadon Sancho, cầu thủ đã bị cấm hiện diện ở tất cả các khu vực của đội một Man.United. Trong khi đó, một ngôi sao chạy cánh khác của Quỷ đỏ là Antony trên đường trở lại Anh để đối mặt với cảnh sát về cáo buộc tấn công người yêu cũ.