Dani Alves bị từ chối bảo lãnh lần thứ 3 để tránh nguy cơ bỏ trốn

Tòa án tối cao Barcelona đã từ chối cho Dani Alves được tại ngoại theo yêu cầu của luật. Thẩm phán hiểu rằng nguy cơ bỏ trốn đã tăng lên khi phiên điều trần đã đến rất gần. Dani Alves đã bị bắt giam hồi tháng 1 vì cáo buộc tấn công tình dục.
Dani Alves đã bị bắt không lâu sau khi dự World Cup 2022 cùng tuyển Brazil
Dani Alves đã bị bắt không lâu sau khi dự World Cup 2022 cùng tuyển Brazil

Tòa phúc thẩm Barcelona một lần nữa từ chối yêu cầu bảo lãnh của cựu cầu thủ Barca, Dani Alves, người bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ trẻ trong vũ trường vào tháng 12 năm ngoái, vì vẫn có nguy cơ bỏ trốn, thậm chí còn tăng lên do phiên tòa đang đến gần.

Đây là lần thứ ba Tòa phúc thẩm Barcelona bác đơn kháng cáo của cầu thủ Brazil đối với lệnh bỏ tù do đề xuất của thẩm phán điều tra, người đã đưa anh vào nhà tù trung tâm cải tạo Brians 2 từ ngày 20-1.

Theo án lệnh cuối cùng này, có thể nộp đơn kháng cáo trong vòng 3 ngày, Tòa án tối cao Barcelona đã từ chối yêu cầu bảo lãnh của Alves vào ngày 7-11 và giữ cầu thủ này bị tạm giam trước khi xét xử mà không được tại ngoại.

Tòa phúc thẩm Barcelona lập luận trong phán quyết này, trái với các tiêu chí mà luật sư bào chữa đưa ra, rằng nguy cơ bỏ trốn vẫn tồn tại, vì hoàn cảnh không thay đổi. Ngược lại, tòa án cho biết, trong chừng mực việc mở phiên tòa xét xử bằng miệng chống lại Alves đã được đồng ý, Văn phòng Công tố viên đã đưa ra một bản cáo trạng - trong đó yêu cầu mức án 9 năm tù - và do phiên tòa đang đến gần, "chỉ làm tăng nguy cơ bỏ trốn".

Phán quyết nêu rõ: “Không có biện pháp thay thế nào” được người bào chữa của bị can đề xuất vào thời điểm đó “có thể tránh được nguy cơ bỏ trốn. Chỉ có việc giam giữ trước khi xét xử mới có thể tránh được rủi ro này”. Tòa phúc thẩm Barcelona cũng bác bỏ những bằng chứng có nguồn gốc từ nước khác nhằm bào chữa cho Dani Alves sau khi gia đình anh đưa các con sang Tây Ban Nha.

Tin cùng chuyên mục