Đang trong “bão tố”, Real nhận tin vui

Đang ngập ngụa trong khó khăn khi hàng công liên tiếp chơi tệ hại trong vài trận gần đây, Real Madrid đã nhận tin vui trước trận đấu tiếp theo.

Zidane cần Benzema trở lại vào lúc này. Ảnh Getty Images.
Zidane cần Benzema trở lại vào lúc này. Ảnh Getty Images.

Kể từ thất bại trước Barcelona tại trận El Clasico, Real chìm vào khủng hoảng. 4 trận đấu liên tiếp gần đây, Real chỉ có được 1 thắng lợi, đáng nói đấy là trước Numancia tại cúp Nhà vua không có gì đáng kể. Song, trong 4 trận kể trên, có đến 2 trận không thể giành chiến thắng trên sân nhà Bernabeu. Nguyên nhân một phần được cho hàng công chơi thiếu hiệu quả. Điển hình Cristiano Ronaldo trước Villarreal tung đến 11 pha kết thúc vẫn không ghi được bàn. Và tờ Marca từng nhận định, Ronaldo đang chơi tệ nhất 12 năm trở lại đây.

Điều này phần nào cho thấy, hàng công Real đang ở giai đoạn sa sút nhất. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm này, Los Blancos nhận tin vui khi tiền đạo Karim Benzema trở lại tập luyện sau chấn thương. Cụ thể hôm thứ Hai vừa qua, ngôi sao người Pháp đã có buổi trở lại tập cùng đồng đội tại trung tâm Valdebebas. Theo thông tin được biết, nếu không có gì chuyển biến xấu, Benzema sẽ được ra sân thi đấu với Leganes tại cúp Nhà vua tới đây.

Ở đây, có thể Benzema chưa lấy lại được phong độ khi lần gần đây nhất ghi bàn là vào những ngày cuối tháng 11. Tuy nhiên với tiền đạo người Pháp, HLV Zinedine Zidane sẽ có nhiều lựa chọn trên hàng công hơn.

Kế đến, trận đấu với Leganes cũng không quá quan trọng và nếu Benzema không ghi bàn cũng chẳng có gì to tát. Nhưng khi trở lại La Liga, sự xuất hiện của Benzema mang hy vọng như “ngòi nổ” kích hoạt Ronaldo ghi bàn trở lại. Đừng quên HLV Zidane từng nói: “Benzema không thể ghi cho bạn 30 bàn mỗi mùa, nhưng anh ấy có thể mang lại 40 điểm trở lên nhờ vào sự tương tác tốt với Ronaldo trên hàng công”.

Và ngay lúc này đây, dù có thể giới chuyên môn không đánh giá cao sự trở lại của Benzema, nhưng với HLV Zidane là rất cần thiết.

Tin cùng chuyên mục