Dana White: Trận Khabib - Ferguson (UFC 249) phải diễn ra, bất chấp dịch cúm Covid-19

Ông bầu trọc đầu đầy quyền lực của UFC Dana White vừa xác nhận, trận thư hùng giữa “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và “Ông kẹ” Tony Ferguson thuộc sự kiện UFC 249, chắc chắn sẽ diễn ra vào ngày 18-4 tới đây, bất chấp dịch cúm Covid-19 khiến BTC giải phải hủy 3 sự kiện trước đó, trong các ngày 21-3, 28-3 và 11-4. “Đấu trong phòng không có khán giả cũng được, đấu ở nước ngoài cũng được, nhưng nó phải diễn ra”, ông bầu White khẳng định.

Dana White muốn trận Khabib - Ferguson vẫn diễn ra
Dana White muốn trận Khabib - Ferguson vẫn diễn ra

Covid-19 đã khiến UFC thất thu nặng nề, khi phải hủy 3 sự kiện liền kề nhau là “UFC Fight Night: Woodley vs Edwards” (ngày 21-3), “UFC on ESPN: Ngannou vs Rozenstruik” (ngày 28-3) và “UFC Fight Night: Overeem vs Harris” (ngày 11-4). Tuy vậy, khi được hỏi về “số phận của sự kiện toàn cầu UFC 249”, với trận đấu giữa võ sĩ “hàng hiệu” người Nga - Khabib và đối thủ đầy kinh nghiệm người Mỹ - Ferguson, ông bầu trọc đầu 50 tuổi đã nhảy nhổm như phải bỏng.

“Chúng tôi đã phải đình hoãn 3 sự kiện liền kề nhau. Nhưng trận Khabib đấu với Ferguson vào ngày 18-4 vẫn triển khai và trận đấu đó chắc chắn sẽ diễn ra. Chúng tôi sẽ tuân theo các hướng dẫn (của chính quyền) để có không quá 10 người xuất hiện trong phòng thi đấu và chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ rõ ràng vào tháng Tư. Trận đấu này sẽ diễn ra. Không có đám đông khán giả. Bất cứ yêu cầu gì cũng được, chỉ để nó được diễn ra. Thậm chí, có thể trận đấu sẽ không diễn ra ở Mỹ, mà tổ chức ở nước ngoài. Nhưng sao cũng được, trận đấu này phải diễn ra”.

“Tổ chức thi đấu, vốn là những gì mà chúng tôi làm”, Chủ tịch UFC tái khẳng định một cách chắc nịch, “Chúng tôi tổ chức các trận đấu vào mỗi cuối tuần. Các võ sĩ muốn được thi đấu trong lồng bát giác. Các CĐV muốn chứng kiến họ thi đấu. Tôi chẳng có thứ gì ngoài sự phản hồi tích cực từ các VĐV và các võ sĩ. Những gã trai này muốn được đánh đấm. Vì thế, chúng tôi sẽ tổ chức thi đấu!”.

Ngay thời điểm dịch Covid-19 đang lan nhanh ở Mỹ và ở châu Âu, rồi ở cả nhiều nơi khác trên thế giới, khiến các giải đấu thể thao, nhiều trận đấu thể thao nói chung (từ bóng đá đến bóng rổ, quần vợt, quyền Anh Olympic…) phải đình hoãn và hủy bỏ, nước Nga lạnh giá lại nổi lên như là một địa điểm “lý tưởng” để tổ chức các sự kiện thể thao thời virus corona. UFC 249, nếu không được tổ chức trên đất Mỹ, cũng có thể được mang sang “Xứ sở bạch dương”

Vài ngày sau khi nước Nga đứng ra ngỏ ý tổ chức Euro 2020, ông bầu MMA người Nga Vladimir Khryunov cũng đưa ra gợi ý cho ông bầu đầu trọc người Mỹ: “Trận đấu cần được mang đến Nga. Hôm nay, tôi đã thông tin cho Dana White, viết một tin nhắn gửi cho ông ấy. Tôi đề xuất rằng, trận đấu có thể được tổ chức ở Nga. Đừng hành hạ Khabib nữa. Hãy để cậu ấy đối mặt với Ferguson. Đã 4 lần không thể tổ chức trận đấu này rồi”.

“Tổ chức duy nhất dám đứng ra và có thể tổ chức giải đấu này là Liên đoàn quyền Anh Nga. Các thành phố Moscow, Yekaterinburg, hay Kazan đều sẵn sàng chấp nhận trận đấu này. Các CĐV ở khắp nước Nga đều có thể bay đến đây và bùng nổ. Ở đây có nhiều CĐV MMA và UFC hơn cả ở Mỹ”, ông bầu Khryunov nói. Và điều quan trọng nhất là, nước Nga đang làm rất tốt việc chống dịch viêm phổi cấp toàn cầu. Có rất ít bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại đây.

Về phần mình, Khabib cũng sốt ruột trước tin UFC 249 phải hủy bỏ vì Covid-19. Trong tuyên bố mới nhất đăng tải trên Instagram, võ sĩ võ tự do bất bại quê ở Dagestan đã thẳng thắng viết rõ ràng: “Đơn giản, cứ đóng cửa Nhà thi đấu, và để mọi việc lại cho chúng tôi. Các bạn rồi sẽ nhận ra ai là nhà vô địch”.

Đóng cửa địa điểm thi đấu sự kiện UFC 249 sẽ mang lại thất thu về doanh thu bán vé, nhưng trái lại, sẽ bán được bản quyền truyền hình rất nhiều với giá rất cao. Giữa thời dịch bệnh Covid-19, khi mà chính quyền các nước đều khuyến cáo: “Cố gắng ở nhà, hạn chế ra đường”, còn gì tuyệt vời hơn ngồi trước màn hình tivi, ăn những món ăn nóng sốt, và rung đùi xem Khabib đại chiến với Ferguson ở một địa điểm an toàn nhất quả đất - ngôi nhà của chính mình.

Tin cùng chuyên mục