Đại hội thể thao trẻ châu Á lùi lịch tổ chức đến cuối năm 2022

Đại hội thể thao trẻ châu Á sẽ không tổ chức ở năm nay như dự kiến ban đầu mà dời lịch sang tháng 12 năm sau tại địa điểm Sáu Đầu (Shantou, Trung Quốc). 
Asian Youth Games 3-2021 lùi lịch đến năm 2022.
Asian Youth Games 3-2021 lùi lịch đến năm 2022.

Ban tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3-2021  (Asian Youth Games 3-2021) chính thức gởi thông báo tới các quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, về việc dời lịch tổ chức chương trình thi đấu tới tháng 12-2022 thay vì tháng 11 năm nay như dự kiến. 

Nguyên nhân được đưa ra để dời lịch tổ chức Đại hội này là để nhà tổ chức muốn các đoàn tham dự sẽ có sự an toàn cao hơn về sức khỏe trước dịch bệnh Covid-19 vào lúc này. "Chúng tôi vẫn giữ tên của Đại hội là Shantou 2021 Asian Youth Games khi được tổ chức năm sau", thông báo cho biết. Để đi tới quyết định này, Ban tổ chức đã tham khảo các ý kiến cũng như theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 của các quốc gia trong châu lục và bàn bạc với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) rồi thông báo. 

Đại hội thể thao trẻ châu Á 3-2021 có 18 môn đưa vào tranh tài gồm điền kinh, thể thao dưới nước (nhảy cầu, bơi lội, bóng nước), bóng rổ 3x3, cầu lông, bóng chuyền bãi biển, thuyền rồng, bóng đá, golf, TDDC, bóng ném, bóng bầu dục 7 người, lướt sóng, bóng bàn, taekwondo, wushu và dự kiến khai mạc ngày 20-11 theo giờ địa phương tại Trung Quốc.

Đại hội thể thao trẻ châu Á lùi lịch tổ chức đến cuối năm 2022 ảnh 1 Môn điền kinh tại Asian Youth Games.

Trước đó, lần thứ 3 lẽ ra được tổ chức vào năm 2017 ở Jakarta (Indonesia) tuy nhiên OCA về sau đã hủy và chuyển sang năm 2021 với chủ nhà là Trung Quốc . Kỳ tranh tài thứ 2 của Đại hội thể thao trẻ châu Á tổ chức năm 2013 tại Nam Ninh (Trung Quốc), đoàn VĐV của Việt Nam giành được 5 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ và xếp hạng 7 toàn đoàn. Trong kỳ thi đấu này, riêng Nguyễn Thị Ánh Viên giành được 3 HCV cho đoàn (50m ngửa, 200m ngửa, 200m hỗn hợp cá nhân), hai tấm HCV còn lại thuộc về Nguyễn Thị Trúc Mai (điền kinh, nhẩy xa) và Lý Hoàng Nam (quần vợt).

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ