Đại hội thể thao toàn quốc: VĐV vật Quân đội và Hà Nội thắng vượt trội

Các nội dung vật tự do và vật cổ điển của môn vật thuộc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã kết thúc và VĐV Hà Nội cùng Quân đội chiếm ưu thế tuyệt đối.
Chủ tịch Liên đoàn vật Việt Nam - ông Lý Duy Thanh trao thưởng cho VĐV nhận giải ngày cuối. Ảnh: MINH CHIẾN
Chủ tịch Liên đoàn vật Việt Nam - ông Lý Duy Thanh trao thưởng cho VĐV nhận giải ngày cuối. Ảnh: MINH CHIẾN
Chiều 11-12 các hạng cân cuối cùng của vật cổ điển đã khép lại qua đó ghi danh những nhà vô địch tại kỳ Đại hội năm nay.
Trong ngày cuối, 5 trận chung kết đã tranh tài và chiến thắng thuộc về các VĐV Nguyễn Công Mạnh (Quân đội, 72kg nam), Nguyễn Bá Sơn (Hà Nội, 77kg), Nguyễn Vũ Hoàng (Quân đội, 82kg), Nguyễn Minh Hiếu (Quân đội, 97kg) và Vũ Văn Hảo (Công an Nhân dân, 130kg). Tấm HCV của Vũ Văn Hảo là ngôi vô địch duy nhất mà thể thao Công an Nhân dân có tại Đại hội toàn quốc năm nay.
Chung cuộc, sau 2 nội dung tự do (nam, nữ) và cổ điển (nam), đội vật Hà Nội giành 11 tấm HCV qua đó xếp nhất tuyệt đối ở Đại hội năm nay trong khi vật Quân đội có 10 HCV ở hạng nhì. Điều mà giới chuyên môn quan tâm chính là từ Đại hội thể thao toàn quốc, phong trào phát triển môn vật sẽ được các địa phương tiếp tục đầu tư, đào tạo phát triển thành tích cao ra sao. Ở Đại hội toàn quốc năm nay, phía sau Hà Nội và Quân đội thì các đơn vị khác có VĐV giành HCV như Nam Định, Hải Phòng, Phú Thọ, Bắc Ninh, TT-Huế, Ninh Bình, Thanh Hoá...
“Việc phát triển chuyên môn vật trong toàn quốc được chúng tôi hướng tới để ngày càng có nhiều địa phương đầu tư hơn cho môn thể thao này. Năm nay, Đại hội thể thao toàn quốc ở môn vật không xảy ra khiếu nại nào và tất cả trọng tài điều hành tốt nhất về chuyên môn”, đại diện ban tổ chức môn vật của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 - ông Tạ Tùng Đức cho biết.
Môn vật còn nội dung dân tộc sẽ thi đấu ở nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang trong ngày tiếp theo tuy nhiên thành tích được tính vào tổng sắp của các môn thể thao quần chúng.

Tin cùng chuyên mục