Đại hội thành lập Liên đoàn 3 môn thể thao phối hợp Việt Nam dự kiến trong tháng 3

Hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất thành lập Liên đoàn 3 môn thể thao phối hợp Việt Nam (Liên đoàn triathlon Việt Nam) đang thực hiện để sớm chính thức tổ chức.

Các VĐV đội truyển triathlon Việt Nam đã giành được HCV quan trọng khi thi đấu SEA Games những kỳ gần đây. Ảnh: MINH MINH
Các VĐV đội truyển triathlon Việt Nam đã giành được HCV quan trọng khi thi đấu SEA Games những kỳ gần đây. Ảnh: MINH MINH

Ngày 10-1 vừa qua, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định về việc cho phép thành lập Liên đoàn 3 môn thể thao phối hợp (triathlon) tại Việt Nam. Theo đó, quyết định ghi rõ: cho phép thành lập Liên đoàn triathlon Việt Nam; Liên đoàn triathlon Việt Nam là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Liên đoàn. Liên đoàn triathlon Việt Nam có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Thông tin mới nhất từ bộ môn 3 môn phối hợp (Cục TDTT) cho biết, ban vận động thành lập Liên đoàn triathlon Việt Nam đang tích cực chuẩn bị các công tác từ đó dự kiến sớm chính thức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất (khoảng trong tháng 3). Qua tìm hiểu, nhân sự về Chủ tịch của Liên đoàn triathlon Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ nhất đã có ứng viên được đề cử.

Theo quy định, trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày quyết định cho phép thành lập hội có hiệu lực, ban vận động thành lập hội phải tổ chức đại hội.Nếu quá thời hạn trên không tổ chức đại hội, thì trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tổ chức đại hội theo quy định, ban vận động thành lập hội có văn bản gửi cơ quan nhà nước đã quyết định cho phép thành lập hội đề nghị gia hạn. Thời gian gia hạn không quá 30 ngày, nếu quá thời gian được gia hạn mà không tổ chức đại hội thì quyết định cho phép thành lập hội hết hiệu lực.

Môn triathlon đã được đưa vào là môn thi đấu chính thức tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Tin cùng chuyên mục