Từ khóa: #triathlon

Nguyễn Thị Kim Tuyến giành HCV nội dung aquathlon nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Vượt trời rét buốt, chạm tay đến vinh quang!

Lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc, thế nhưng triathlon (3 môn phối hợp) đã mang đến thử thách không nhỏ cho các tuyển thủ, thi đấu trong thời tiết lạnh giá của mùa đông miền Bắc.
Lâm Túc Ngân dự kiến sẽ có mặt trong đội hình TPHCM thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: L.T.NGÂN

Ba môn phối hợp (triathlon) và cuộc đua nghẹt thở tại Đại hội toàn quốc

Các đơn vị đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về lực lượng để hướng tới giành thành tích cao nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc tới đây. Là môn mới lần đầu xuất hiện nhưng các VĐV của 3 môn thể thao phối hợp (triathlon) lại tạo được sức hút theo dõi với người đam mê thể thao cả nước.

Lâm Quang Nhật cho biết sẽ khoác áo đội triathlon TPHCM dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: L.Q.NHẬT

Triathlon của Đại hội thể thao toàn quốc sẽ tranh tài quyết liệt

Hiện tại, VĐV của các đơn vị đã bước vào ráo riết chuẩn bị chuyên môn cho các nội dung của triathlon (3 môn phối hợp) sẽ thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 năm nay. Lần đầu tiên, triathlon nằm trong chương trình thi đấu nên giới chuyên môn dự liệu các cuộc tranh tài sẽ quyết liệt, hấp dẫn không kém SEA Games 31 vừa qua.

Lâm Túc Ngân đang ở giai đoạn cuối chuẩn bị cho giải Ironman vô địch thế giới năm nay. Ảnh: T.NGÂN

Lâm Túc Ngân: Cô gái Việt Nam duy nhất có 2 lần tranh tài Ironman vô địch thế giới

Giải thể thao 3 môn phối hợp “người sắt” – Ironman – là một trong những giải thi đấu khắc nghiệt nhất của những VĐV đam mê loại hình thể thao phối hợp này. Không dễ để VĐV có cơ hội được suất dự giải vô địch thế giới Ironman, thế nhưng cái tên Lâm Túc Ngân của Việt Nam đã được 2 lần như vậy và cô sắp lên đường thi đấu vô địch thế giới 2022.

Bước chân nhỏ viết nên huyền thoại

Bước chân nhỏ viết nên huyền thoại

Chiến thắng trong cuộc thi Ultratriathlon khắc nghiệt nhất hành tinh trên đất Thụy Sĩ, cô gái nhỏ nhắn Thanh Vũ (tên thật là Vũ Phương Thanh) đã nhận nhiều bình luận, ngợi ca của truyền thông khắp thế giới. Cô đã khiến tất cả phải ngả mũ thán phục trước ý chí và khát vọng chinh phục giới hạn bản thân.