Cựu số 1 thế giới Romario trở lại sân cỏ sau gần 2 thập niên

Tiền đạo huyền thoại người Brazil, Romario đã chuẩn bị cho màn tái xuất ở tuổi 58. Ông trở lại tập luyện sau gần hai thập niên từ giã sân cỏ vào thứ Năm, và vẫn duy trì kỹ năng dứt điểm sắc bén với 2 bàn thắng.

Romario rất hào hứng khi chuẩn bị cho màn tái xuất sân cỏ ở tuổi 58.
Romario rất hào hứng khi chuẩn bị cho màn tái xuất sân cỏ ở tuổi 58.

Romario, nhà vô địch World Cup 1994 và Cầu thủ hay nhất thế giới 1994, đã ghi 2 bàn thắng khi tập luyện cùng các hậu bối tại CLB America. Cựu tiền đạo 58 tuổi - người hiện là một chính trị gia của Brazil - cũng là Chủ tịch của CLB đang chơi tại giải hạng 2 có trụ sở ở Rio de Janeiro này. Gần đây, Romario bày tỏ mong muốn được trở lại thi đấu, động lực cho điều này là giấc mơ được chơi cạnh con trai của mình trong cùng đội hình. Romarinho - một trong những con trai của Romario - ​​vừa ký hợp đồng với America. “Mục tiêu lớn nhất của tôi ở đây là có cơ hội chơi cùng con trai mình,” Romario kiệt sức nói với các phóng viên sau buổi tập. “Nhiều vận động viên có mục tiêu đó. LeBron James muốn thi đấu cùng con trai vào năm tới (tại NBA). Rivaldo cũng có cơ hội đó… Tôi cũng muốn điều đó”.

America sẽ thi đấu ở giải hạng hai bang Rio năm nay. Tuy nhiên, Romario một lần nữa nhấn mạnh ông sẽ không chơi ở bất kỳ trận đấu chính thức nào của CLB. “Tôi rất mệt. Tôi sẽ sớm cần một chiếc cáng để đón tôi”, Romario nói. “Nói chung, đối với một người đàn ông đã không tập luyện trong 16 năm, tôi đã chạy được một chút. Nhưng tôi muốn nói rõ một điều - tôi sẽ không chơi ở giải vô địch. Ý tưởng của tôi là chơi vài phút trong một số trận đấu”.

Romário1.jpg
Romario là một tiền đạo huyền thoại của Brazil với đỉnh cao là vô địch World Cup và được vinh danh Cầu thủ hay nhất thế giới năm 1994.

Cả 2 bàn thắng mà cựu tiền đạo Barcelona ghi đều theo phong cách cũ của ông, những pha dứt điểm sắc bén từ cự ly gần trong vòng cấm. Nổi tiếng là người không thích đá phạt đền, nhưng Romario dường như đã thay đổi quyết định khi quay trở lại với môn thể thao này. Ông nói đùa: “Nếu có một quả phạt đền, với tư cách Chủ tịch CLB, tôi sẽ thực hiện nó. Nếu HLV nói không, ông ta sẽ bị sa thải và Chủ tịch sẽ chịu phạt đền”.

America sẽ chơi trận đấu chính thức đầu tiên của mùa giải mới vào ngày 18-5. Romario trở thành Chủ tịch CLB vào năm 2023, với mong muốn đưa America trở lại hạng đấu cao nhất của bang ở Rio de Janeiro bên cạnh các gã khổng lồ địa phương như Flamengo, Fluminense, Vasco da Gama và Botafogo.

Tin cùng chuyên mục