Cựu HLV tuyển Brazil bị cướp, còn bị chửi vì thất bại ở World Cup

HLV Tite, nhà cầm quân của tuyển Brazil tại World Cup 2022 nhưng đã nói lời chia tay nhiệm kỳ của mình sau khi Selecao bị loại từ tứ kết, vừa bị cướp trên đường phố Rio de Janeiro.
HLV Tite vừa bị cướp trên đường phố Rio de Janeiro.
HLV Tite vừa bị cướp trên đường phố Rio de Janeiro.

Truyền thông Brazil đưa tin, nhà cầm quân 61 tuổi đang đi dạo vào lúc 6 giờ sáng thì trở thành mục tiêu tấn công. HLV Tite được cho là đã bị cướp một sợi dây chuyền, và đáng chú ý hơn, tên cướp sau đó còn dành thời gian phàn nàn và chỉ trích ông về việc tuyển Brazil sớm bị loại khỏi World Cup 2002 - thua Croatia sau loạt sút luân lưu ở tứ kết. Khá may mắn là mọi chuyện không đi qua xa khi vị HLV này đã thoát ra khỏi rắc rối và không bị thương trước kẻ quá khích này.

HLV Tite dẫn dắt tuyển Brazil từ năm 2016, và dẫn dắt Selecao đến thành công ở Copa America 2019. Tuy nhiên, giấc mơ lần thứ 6 thắng World Cup đã không thành hiện thực trong nhiệm kỳ của ông. Tuyển Brazil liên tiếp dừng bước ở tứ kết World Cup 2018 và gần nhất là tại Qatar, nơi họ thua Croatia trong loạt sút luân lưu. HLV Tite sau đó tuyên bố từ chức, nhưng đây là quyết định mà ông đưa ra từ tháng 2.

Lúc này, công tác tìm kiếm nhà cầm quân cho đội tuyển số 1 thế giới đang diễn ra. Zinedine Zidane và Pep Guardiola là những nhà cầm quân hàng đầu đang được liên kết với công việc này. Tuy nhiên, mới nhất theo La Repubblica, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil, Ednaldo Rodrigues được cho là đã cử một đại diện đến châu Âu để dọ ý của HLV Jose Mourinho, trong bối cảnh nhà cầm quân tài ba này đang dần thất vọng với triển vọng thành công của AS Roma. Báo cáo cho biết đã có những cuộc đàm phán đầu tiên với người đại diện của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha là Jorge Mendes.

Gã khổng lồ Nam Mỹ được cho là đã mở cuộc đàm phán với Mourinho sau khi ưu tiên hàng đầu Carlo Ancelotti đã từ chối để tiếp tục gắn bó với không Real Madrid.

Tin cùng chuyên mục