Cúp futsal quốc gia 2022: Thái Sơn Nam có trả được nợ với Sahako?

Nếu thi đấu đúng sức, Sahako - tân vương Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) 2022 có thể gặp kỳ phùng địch thủ Thái Sơn Nam ở trận chung kết Cúp futsal quốc gia 2022.

Sahako và Thái Sơn Nam được đánh giá rất cao ở Cúp futsal quốc gia 2022. ẢNH: ANH TRẦN
Sahako và Thái Sơn Nam được đánh giá rất cao ở Cúp futsal quốc gia 2022. ẢNH: ANH TRẦN

Cúp futsal quốc gia 2022 diễn ra từ ngày 21 đến 29-11 ở nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM). Ban đầu, sân chơi được tổ chức theo thể thức đấu loại trực tiếp. Nhưng sát ngày họp kỹ thuật, 2 đội Đà Nẵng cùng Đắk Lắk và trước đó Đà Nẵng đã xin rút. Với 7 đội tham dự, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định chuyển đổi thể thức thi đấu sang làm 2 bảng.

Theo nguyên tắc bốc thăm, tân vương Giải futsal VĐQG 2022 Sahako và á quân Thái Sơn Nam được chọn làm hạt giống số 1 ở hai bảng đấu. Đại diện đến từ Hà Nội là Thái Sơn Bắc không nằm chung bảng với “người anh em” Thái Sơn Nam. Bảng A có 4 đội và số còn lại nằm ở bảng B.

Lá thăm may rủi ở cuộc họp kỹ thuật vào chiều 20-11 đưa Sahako rơi vào bảng A với Tân Hiệp Hưng, Khánh Hòa và Thái Sơn Bắc. Trong khi Thái Sơn Nam cùng bảng với Cao Bằng và Sài Gòn. Nếu thi đấu đúng sức, việc Sahako và Thái Sơn Nam đứng đầu bảng của mình sẽ không có gì bất ngờ. Thậm chí, cơ hội thẳng tiến vào chung kết của cả 2 rộng mở.

Cúp futsal quốc gia 2022: Thái Sơn Nam có trả được nợ với Sahako? ảnh 1 Thái Sơn Nam quyết tâm giành chức vô địch Cúp futsal quốc gia để tránh mùa giải trắng tay. ẢNH: ANH TRẦN

Để mất danh hiệu VĐQG vào tay Sahako sau 6 năm liền nắm giữ, Thái Sơn Nam rất quyết tâm cho Cúp futsal quốc gia. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang không muốn mùa giải trắng tay và khát khao đòi lại món nợ đã vay từ đối thủ. Tuy nhiên, các cầu thủ Sahako đang có phong độ cực cao khi đăng quang Giải futsal VĐQG với thành tích bất bại. Ở sân chơi này, HLV Nguyễn Tuấn Anh cùng học trò đã thắng 1 và hoà 1 khi đối đầu trực tiếp với Thái Sơn Nam.

Cúp futsal quốc gia gần nhất diễn ra vào năm 2020, Thái Sơn Nam là nhà vô địch sau khi đánh bại Khánh Hòa trên chấm luân lưu 6m (hòa 3-3 sau 2 hiệp thi đấu). Còn Sahako đoạt tấm huy chương đồng. 

Tin cùng chuyên mục