Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2016: An phận

Trong chặng 16 diễn ra vào sáng qua từ Phan Rang đi Đà Lạt (119 km) là chặng đua được giới chuyên môn đánh giá mang tính quyết định. Các tay đua phải chinh phục 2 đèo Ngoạn Mục và Prenn, và ai có thành tích tốt sau khi về đích tại Đà Lạt thì  bảo vệ được kết quả cho đến chung cuộc, đặc biệt là áo vàng.

Trong chặng 16 diễn ra vào sáng qua từ Phan Rang đi Đà Lạt (119 km) là chặng đua được giới chuyên môn đánh giá mang tính quyết định. Các tay đua phải chinh phục 2 đèo Ngoạn Mục và Prenn, và ai có thành tích tốt sau khi về đích tại Đà Lạt thì  bảo vệ được kết quả cho đến chung cuộc, đặc biệt là áo vàng.

Trong lịch sử 28 năm Cúp truyền hình, 90% tay đua giữ áo vàng tại Đà Lạt đều giữ được cho đến đích cuối tại TPHCM. Một chặng đua quyết định hứa hẹn nhiều hấp dẫn như thế, nhưng hôm qua, diễn biến đường đua không được như mong đợi do các đội đang tranh chấp chấp nhận an phận.

Các tay đua bước vào khu vực đèo Prenn.  Ảnh: Hoàng Hùng

Có thể nói việc VUS TPHCM chấp nhận bỏ vị trí nhất đồng đội bảo vệ cho chiếc áo vàng của Nguyễn Trường Tài chứng tỏ họ hài lòng về mục tiêu của mình. Trong khi đó, Quân khu 7 vốn không phải là đội quá mạnh. Họ đang có được áo trắng và vị trí thứ 2 bảng tổng sắp của Huỳnh Thanh Tùng cùng hạng nhì đồng đội. Đây là kết quả cao nhất mà các chàng trai áo lính gặt hái được tại một giải Cúp Truyền hình. Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đang giữ cả 3 danh hiệu nhất đồng đội, Nguyễn Thành Tâm giữ áo vàng, áo đỏ cũng không dám ăn thêm. Bởi tham nữa rất có thể bị thâm. Cả 3 đội đều hài lòng với kết quả hiện tại nên không ai tấn công của ai. Chỉ tội nghiệp cho Domesco Đồng Tháp. Vốn là đội đua mạnh nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có thành tích nào lận lưng về báo cáo. Chính vì thế, chỉ có Domesco Đồng Tháp chịu chạy nhất trong ngày hôm qua.

Mục đích của Đồng Tháp nhắm đến là lật đổ áo đỏ của Nguyễn Thành Tâm (An Giang) và củng cố vị trí thứ 3 đồng đội. Họ cố gắng tấn công trong thế trận bị 3 đối thủ xiềng xích, cơ hội thành công là rất khó. May thay, sự nỗ lực của đội đua vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng được đền đáp khi tay đua Nguyễn Tấn Hoài về vị trí thứ 4 trong cả 2 đèo Ngoạn Mục và Prenn, trong khi đối thủ Nguyễn Thành Tâm không có tên trong 8 tay đua đứng đầu có điểm ở hai đèo. Kết quả  này giúp Nguyễn Tấn Hoài vươn lên tạm mặc chiếc áo đỏ từ tay Nguyễn Thành Tâm.

Khi vào khu vực đèo Prenn, tay đua Phan Hoàng Thái thoát đi cùng Nguyễn Hoàng Giang (An Giang) với chủ tâm đánh giải đồng đội. Tuy rút thắng đối thủ về nhất chặng, Phan Hoàng Thái không thể giúp đội nhà cải thiện thứ hạng đồng đội. Thậm chí, Đồng Tháp còn rớt xuống vị trí thứ 4 do giờ cuối tay đua Nguyễn Vũ Linh bị văng khỏi tốp tay đua mạnh phía sau.

Như vậy, cả 4 đội mạnh hiện nay đang chia đều các danh hiệu cao quý của giải. Theo đánh giá của giới chuyên môn, 3 chặng còn lại khó có biến xảy ra. Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 17 vòng quanh Hồ Xuân Hương (Đà Lạt).

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Marcial lọt vào vòng 16 tay đấm mạnh nhất ở hạng cân 80 Kg

Eumir Marcial: VĐV 4 lần vô địch SEA Games - được Manny Pacquiao chúc phúc đăng quang Olympic Paris, muốn “thắng Vàng” ở Hàng Châu

Đó được xem “con đường duy nhất đúng” của Eumir Marcial, luôn là “Lính ruột số 1” của huyền thoại quyền Anh Philippines - Manny Pacquiao. Đã từng 4 lần vô địch SEA Games (từ 2015 đến 2022 tại Hà Nội), võ sĩ có cái tên cực dài: Eumir Felix De Los Santos Marcial là biểu tượng hàng đầu của quyền Anh nghiệp dư và cả chuyên nghiệp ilippines.

Bóng đá trong nước