Cung thủ Lê Quốc Phong xếp hạng 4 tại World Cup 2024 bắn cung thế giới

Đội tuyển bắn cung Việt Nam đang tranh tài tại giải World Cup 2024 bắn cung thế giới với lượt tại Hàn Quốc nhưng vẫn chưa có được suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Quốc Phong đã nỗ lực và có hạng 4 nội dung cung 1 dây cá nhân nam ở Hàn Quốc. Ảnh: VNARCH
Quốc Phong đã nỗ lực và có hạng 4 nội dung cung 1 dây cá nhân nam ở Hàn Quốc. Ảnh: VNARCH

> Bắn cung Việt Nam khắc khoải tìm kiếm suất tham dự Olympic Paris 2024

Lượt thi đấu World Cup 2024 bắn cung thế giới đang diễn ra ở thành phố Yecheon (Hàn Quốc) là lượt tích điểm để các cung thủ đạt thứ hạng nhằm có cơ hội tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Bắn cung Việt Nam chưa thành công ở giải lần này.

Chúng ta vẫn đặt trọng tâm chuyên môn vào nhóm các cung thủ của nội dung cung 1 dây nam, nữ. Cung thủ Lê Quốc Phong là người có kết quả tốt nhất nội dung cá nhân nam khi lọt vào bán kết. Trong chiều thi đấu 26-5, Quốc Phong gặp Lee Wooseok (Hàn Quốc) tại trận bán kết và đã nỗ lực nhưng để thua với tỷ số 3-7 nên mất cơ hội vào chung kết tranh vô địch. Ngay sau đó, Quốc Phong gặp Abdullah Yildirmis (Thổ Nhĩ Kỳ) để tranh HCĐ nhưng tiếp tục thua đầy tiếc nuối với tỷ số 4-6. Chung cuộc, Quốc Phong có hạng 4 nội dung cá nhân cung 1 dây nam. Ở nội dung, cung thủ Lee Wooseok đã vô địch.

Trước đó, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Thanh Nhi không có kết quả cao nhất ở cung 1 dây cá nhân nữ. Triệu Huyền Diệp là người có kết quả tốt nhất nội dung này khi xếp hạng 8 do thua tại tứ kết. Lộc Thị Đào có thứ hạng tốt tiếp theo ở vị trí 17. Đỗ Thị Ánh Nguyệt xếp hạng 70 còn Nguyễn Thị Thanh Nhi xếp hạng 87. Đối với nam, cung thủ Nguyễn Duy xếp hạng 80 còn Nguyễn Minh Đức xếp hạng 91, Hoàng Văn Lộc xếp hạng 103.

Ở nội dung đồng đội nam-nữ, cặp cung thủ Lê Quốc Phong, Triệu Huyền Diệp đã thua trước đội Nhật Bản với tỷ số 1-5 nên xếp hạng 8 chung cuộc. Ngày 26-5 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải. Sau giải này, bắn cung Việt Nam còn lượt đấu cuối cùng là World Cup bắn cung thế giới diễn ra trong tháng 6 tại Thổ Nhĩ Kỳ để tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Hiện tại, bắn cung Việt Nam chưa có suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục