Cua-rơ xe đạp sẽ nhận thưởng 80 triệu đồng nếu giành HCV ASIAD 19

Các cua-rơ của đội tuyển xe đạp Việt Nam thi đấu ASIAD 19 nếu giành thành tích huy chương sẽ được nhận các mức thưởng đáng kể.
Nguyễn Thị Thật là chủ lực của đội xe đạp Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Nguyễn Thị Thật là chủ lực của đội xe đạp Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Trao đổi ngày 17-9, phụ trách bộ môn xe đạp (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam – ông Nguyễn Ngọc Vũ cho biết “Liên đoàn cũng có mức thưởng dành cho các tuyển thủ nếu đạt thành tích huy chương ở ASIAD 19 này. Nếu có được HCV, trước mắt, cua-rơ sẽ nhận thưởng 80 triệu đồng. Đây là khoản thưởng có sự đồng hành của đơn vị An Giang kết hợp cùng Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam. Mức thưởng dành cho HCB, HCĐ cũng có. Tuy nhiên, Liên đoàn chúng tôi vẫn đang vận động thêm nguồn xã hội hóa, nhà tài trợ và dự kiến mức thưởng thành tích huy chương ASIAD 19 cho VĐV còn tăng thêm chứ không dừng ở con số này”.

Mức thưởng cụ thể vào thời điểm hiện tại của Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam dành cho cua-rơ đạt được 1 HCV là 80 triệu đồng, 1 HCB là 50 triệu đồng và 1 HCĐ là 30 triệu đồng.

Đội hình xe đạp Việt Nam tham dự ASIAD 19 với bốn tuyển thủ gồm Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi (nữ) và Quàng Văn Cường (nam). Chúng ta đã có sẵn lịch trình di chuyển của từng thành viên đội tuyển xe đạp và các cua-rơ sẽ di chuyển từ điểm tại TPHCM tới Hàng Châu (Trung Quốc) mà không phải ra Hà Nội. Ngày 24-9, đội xe đạp Việt Nam lên đường tham dự ASIAD 19.

Xe đạp là đội tuyển thể thao có đặt mục tiêu giành huy chương tại ASIAD 19 và Đoàn thể thao Việt Nam rất kì vọng nữ cua-rơ Nguyễn Thị Thật đạt được phong độ tốt nhất trong kì thi đấu này. Thật đã dự ASIAD năm 2014 và giành HCB. Tại ASIAD 18 năm 2018 ở Indonesia, cô tham dự nhưng không đạt thành tích huy chương. Đây là kì ASIAD thứ ba liên tiếp của Nguyễn Thị Thật.

Tin cùng chuyên mục