Cua-rơ Phạm Lê Xuân Lộc: Đây là chiến thắng tôi xin gởi tặng người hâm mộ

Cua-rơ Phạm Lê Xuân Lộc đã giành được 4 chiếc áo chung cuộc ở Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ 2024 và ngay sau khi nhận áo Vàng của cuộc đua thì tuyển thủ quốc gia này đã có trao đổi cùng SGGP.

Phạm Lê Xuân Lộc mừng chiến thắng ngay khi kết thúc chặng cuối ngay ở thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: MINH MINH
Phạm Lê Xuân Lộc mừng chiến thắng ngay khi kết thúc chặng cuối ngay ở thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: MINH MINH

Phóng viên: - Xin chúc mừng Xuân Lộc, chiếc áo Vàng tại giải đua lần này có ý nghĩa thế nào với bạn?

Cua-rơ Phạm Lê Xuân Lộc: - Đây là chiến thắng rất ý nghĩa với tôi. Tôi thật sự xúc động vì đây là cuộc đua ý nghĩa và có giá trị về nhiều mặt, không chỉ ở chuyên môn. Trước chặng cuối, ban huấn luyện của đội đã có những chỉ đạo phù hợp chuyên môn nhằm giúp chúng tôi thi đấu chiến thuật tốt nhất. Tôi có được áo Vàng lần này cũng là từ sự cổ vũ của người hâm mộ và xin gởi tặng người hâm mộ đã cổ vũ chúng tôi.

Phóng viên: - Trong cả cuộc đua, Lộc đã được chỉ đạo chiến thuật gì để bảo toàn được 4 áo đấu qua đó làm nên lịch sử?

Cua-rơ Phạm Lê Xuân Lộc: - Thật sự, qua từng chặng, mỗi đội đều có chiến thuật riêng. Với chúng tôi, và bản thân tôi, trước tiên phải bảo vệ tốt áo Vàng. Tôi đã từng mất áo Vàng ở chặng 3 của cuộc đua nhưng sau đó trong các chặng 4 và chặng 5 cuối cùng, tôi cùng đồng đội nỗ lực thi đấu nỗ lực nhất. Cả 4 chiếc áo đều có giá trị về chuyên môn nhưng tôi vui khi lần đầu mình có áo Vàng ở một giải quan trọng như năm nay. 4 chiếc áo Vàng, Xanh, chấm Đỏ, Trắng của giải về Điện Biên Phủ 2024 – Báo Quân đội Nhân dân là kỷ niệm nhớ mãi cho tôi.

Phóng viên: - Bây giờ, Xuân Lộc sẽ có những mục tiêu gì tiếp theo?

Cua-rơ Phạm Lê Xuân Lộc: - Trên hết, tôi vẫn tập luyện để chuẩn bị chuyên môn tốt nhất. Tôi đã được tập luyện ở đội tuyển quốc gia nên tôi rất hy vọng mình sẽ giành được các kết quả tốt với đội tuyển xe đạp Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để thi đấu đạt kết quả tốt nhất ở giải vô địch quốc gia năm nay cùng đội nhà Quân khu 7.

Phóng viên: - Xin cám ơn Xuân Lộc và chúc bạn sẽ thi đấu tốt trong các giải tiếp theo!

Theo tiết lộ của ban huấn luyện đội xe đạp Quân khu 7, chiếc xe mà Xuân Lộc đang tập luyện, thi đấu có giá trị khoảng 250 triệu tới gần 300 triệu đồng. Đây là phương tiện chuyên môn được đơn vị chủ quản sắm cho Xuân Lộc nhằm thi đấu tốt nhất. Phạm Lê Xuân Lộc sinh năm 2005, năm nay tròn 19 tuổi.

Tin cùng chuyên mục