Cử tạ Việt Nam sớm giành 2 HCV ngay ngày khởi tranh vô địch châu Á

Đội cử tạ Việt Nam đã có 2 tấm HCV đầu tiên tại giải vô địch châu Á 2022 đang thi đấu ở Bahrain và thành tích thuộc về nữ lực sĩ Khổng Mỹ Phượng.

Cử tạ Việt Nam giành được 2 tấm HCV, 2 HCB ngay ngày tranh tài đầu tiên giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: H.H.CHÍ
Cử tạ Việt Nam giành được 2 tấm HCV, 2 HCB ngay ngày tranh tài đầu tiên giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: H.H.CHÍ

Trong ngày tranh tài đầu tiên của giải 8-10 (theo giờ địa phương), chúng ta có Khổng Mỹ Phượng (45kg nữ) và Trần Thị Mỹ Dung (49kg nữ) thi đấu.

Tại hạng 45kg, tổng số VĐV góp mặt là 7 và các đối thủ tới từ Philippines, Indonesia, Đài Bắc Trung Hoa, Ấn Độ, Arab Saudi đều rất quyết tâm đạt thành tích cao nhất.

Trong hạng cân này, Mỹ Phượng đã đạt thành tích cử đẩy là 78kg, cử giật là 88 kg và tổng cử là 166 kg qua đó xếp nhất với tấm HCV ở cử giật và tổng cử. Ngoài ra thành tích 88kg của cô cũng giúp Mỹ Phượng giành thêm 1 tấm HCB. Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cho biết có thể thành tích đã cao hơn tuy nhiên do có sự tính toán chưa hợp lý nên cả Mỹ Dung và Mỹ Phương chưa thể có nhiều hơn về kết quả huy chương. Lực sĩ Mỹ Dung đã đạt 80kg cử giật nhưng không thành công ở cử đẩy nên không có kết quả tổng cử. Tuy nhiên, thành tích 80kg đủ giúp cô có 1 HCB của cử giật tại hang cân. Mặc dù vậy, sự khởi đầu với thành tích 2 HCV đã là một tín hiệu vui cho đội cử tạ Việt Nam ở Bahrain lúc này.

SEA Games 31 vừa qua, Khổng Mỹ Phượng đã góp mặt thi đấu và cô đạt HCB hạng 45kg nữ với tổng cử 172kg (80kg cử giật, 92kg cử đẩy).

Chúng ta dự giải vô địch châu Á 2022 với các lực sĩ Lại Gia Thành, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Khổng Mỹ Phượng, Hoàng Thị Duyên, Quàng Thị Tâm, Phạm Thị Hồng Thanh và Trần Thị Mỹ Dung. Các lực sĩ của Việt Nam vẫn tiếp tục thi đấu các ngày tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ