COPA AMERICA 2024

Copa America 2024: Ecuador thăng hoa khiến Jamaica 'về nước sớm'

Dù rất nỗ lực, tuyển Jamaica không thể tránh khỏi kết cục bị loại sớm bởi Ecuador đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1.

Moises Caicedo cùng các đồng đội thắng mãn nhãn Jamaica
Moises Caicedo cùng các đồng đội thắng mãn nhãn Jamaica

Từ quả căng ngang của Piero Hincapie, pha phản lưới kém may mắn của Kasey Palmer phút thứ 13 đã báo hiệu ngày thi đấu khó khăn cho Jamaica. Khi mà Ecuador liên tiếp dồn ép họ bằng những đợt tấn công vũ bão. Với đội tuyển Nam Mỹ, họ phải thắng trận này để ở lại với Copa America 2024 sau ngày ra quân thất bại đáng quên.

Ecuador đã đạt được mục tiêu khi mà các chân sút của họ có ngày thi đấu thăng hoa. Tài năng trẻ Kendry Paez nhân đôi cách biệt vào phút bù giờ hiệp 1 trên chấm phạt đền. Sang đến cuối hiệp 2, Alan Minda chốt hạ chiến thắng cho đại diện CONMEBOL bằng pha phản công sắc bén.

Jamaica chỉ có thể gỡ được một bàn nhờ công thủ quân Michail Antonio. Suốt 90 phút, đội bóng áo vàng chỉ uy hiếp được đối thủ từ các pha bóng cố định, trong khi hoàn toàn lép vế về thế trận. 7 cú sút từ Jamaica so với 23 lần dứt điểm của Ecuador đã nói lên điều đó.

Đánh bại Jamaica, Ecuador sẽ nối gót Venezuela tiến đến vòng đấu loại nếu hạ được Mexico trong trận "chung kết" ở lượt cuối. Trong khi Jamaica chưa thể thay đổi lịch sử, họ vẫn rời khỏi cuộc chơi Copa America ngay từ vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục