Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn không có tên ở ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 3

Danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam đã được HLV trưởng Philippe Troussier công bố vào chiều 2-3. Đáng chú ý là không có 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn do đợt tập trung tới đây không thuộc vào FIFA Days.
Dự kiến đội tuyển sẽ có 1 trận đấu giao hữu nội bộ với đội tuyển U23 Việt Nam
Dự kiến đội tuyển sẽ có 1 trận đấu giao hữu nội bộ với đội tuyển U23 Việt Nam

Nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022 mà chưa vội gọi những gương mặt mới. Tuy nhiên, trong bản danh sách này không có sự góp mặt của các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như đã nêu. Thay vào đó, HLV Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của ĐTQG Việt Nam tham dự đấu trường khu vực năm 2022.

Đáng chú ý là cả 3 cầu thủ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2022 là Văn Quyết, Tiến Linh và Hoàng Đức đều có tên.

Quang Hải vắng mặt ở đợt tập trung này cùng với Văn Toàn và Công Phượng

Quang Hải vắng mặt ở đợt tập trung này cùng với Văn Toàn và Công Phượng

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8-3 đến ngày 12-3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại ĐT U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ ĐTQG Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến gia người Pháp. Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của ĐTQG Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm ĐTQG Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của ĐT U23 Việt Nam trong tháng 3, nên HLV Phillippe Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.

Tin cùng chuyên mục