Cờ tướng Bình Phước, TPHCM chiếm ưu thế giải vô địch đồng đội toàn quốc 2022

Giải đấu đã khép lại sau những ngày tranh tài tại Quy Nhơn (Bình Định) và các kỳ thủ nữ của TPHCM cùng kỳ thủ nam Bình Phước đã chiếm ưu thế đứng đầu nhiều nội dung.

Nguyễn Hoàng Yến đã giành tấm HCV cá nhân cờ tiêu chuẩn cho TPHCM tại giải. Ảnh: THÀNH TRUNG
Nguyễn Hoàng Yến đã giành tấm HCV cá nhân cờ tiêu chuẩn cho TPHCM tại giải. Ảnh: THÀNH TRUNG

Nội dung cờ tiêu chuẩn là nội dung tranh tài cuối, kết thúc ngày 14-9 tại giải. Về thi đấu cá nhân nam, kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước), Lại Lý Huynh (Bình Dương), Nguyễn Anh Mẫn (Đà Nẵng), Uông Đương Bắc (Bình Dương) cùng có 6,5 điểm qua 9 ván thi đấu nhưng Nguyễn Thành Bảo xếp trên về chỉ số phụ qua đó giành HCV nội dung.

Các kỳ thủ Nguyễn Văn Bon, Hà Văn Tiến của cờ tướng Bình Phước cũng ở trong tốp 10 của cá nhân nam nội dung nên xét về đồng đội, nam Bình Phước xếp nhất tiếp đến là Bình Dương và Đà Nẵng, TPHCM.

Trong cờ tiêu chuẩn nữ, qua 7 ván thi đấu, Nguyễn Hoàng Yến của TPHCM giành được 6 điểm qua đó đứng nhất đoạt HCV. Xếp sau cô trong cá nhân là Kiều Bích Thủy và Nguyễn Thị Phi Liêm (cùng của Hà Nội, cùng đạt 5 điểm). Về đồng đội nữ, TPHCM dẫn đầu còn đứng sau là Hà Nội, Bình Định, Quảng Ninh.

Xét thành tích chung cuộc, cờ tướng TPHCM có 4 HCV, 4 HCB qua đó đứng ở vị trí số 1. Tại giải này, các kỳ thủ của đội tuyển quốc gia gồm Đặng Cửu Tùng Lân, Hà Văn Tiến, Nguyễn Minh Hưng, Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Minh Nhật Quang, Vũ Quốc Đạt, Lại Lý Huynh, Đào Văn Trọng, Nguyễn Hoàng Yến, Trần Tuệ Doanh, Hồ Thị Thanh Hồng, Đào Thị Thủy Tiên và Lê Thị Kim Loan đều góp mặt thi đấu cho đơn vị địa phương của mình.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp mặt, động viên CLB B.Bình Dương trước khi mùa bóng 2023 trở lại

Nhằm động viên khích lệ tinh thần Ban huấn luyện và các cầu thủ CLB Becamex Bình Dương trước các vòng đấu tiếp theo tại V-League 2023 và Cúp Quốc gia 2023, chiều tối ngày 28-3, tại Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi gặp gỡ Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ của đội.

Bóng đá quốc tế

HLV Enrique đánh tiếng cho Tottenham

Nằm trong bảng danh sách ứng viên thay thế Antonio Conte tại Tottenham, HLV Luis Enrique mới đây cũng lên tiếng xác nhận sẵn sàng cho thách thức dẫn dắt một đội bóng lớn tại Premier League. Nhưng nhà cầm quân của của Barcelona và tuyển Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng ông chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ cấp CLB.