CLB TPHCM - Thanh Hóa: Cân sức (19g15, ngày 2-7)

Mùa bóng 2022, cả hai đại diện của TPHCM đều chưa có sự khởi đầu như ý. Riêng CLB TPHCM sau ba trận chỉ đạt 3 điểm khi thầy trò HLV Trần Minh Chiến đã hoà cả ba trận. Đến trước vòng đấu này, CLB TPHCM đang đứng ngay sau Thanh Hoá trên BXH khi thua đối thủ này đúng 1 điểm. 

Thanh Hóa đang hơn CLB TPHCM đúng 1 điểm trên BXH
Thanh Hóa đang hơn CLB TPHCM đúng 1 điểm trên BXH

Việc khởi đầu chậm của CLB TPHCM hẳn cũng không bất ngờ bởi mùa bóng năm nay, đội bóng này đã thay đổi hẳn phương thức mua sắm cầu thủ. Thay vì chi tiền tỷ nhằm đưa về sân Thống Nhất các ngôi sao, CLB TPHCM đã chiêu mộ những cầu thủ ít tên tuổi, phù hợp với vị trí mà BHL cần. Ngôi sao lớn nhất mà họ mang về chính là HLV Trần Minh Chiến, từ BR-VT. Chính điều đó cũng giảm áp lực lên thầy trò đội bóng này, và vấn đề là lộ trình để họ xây dựng bản sắc, lối đá của riêng mình.

Có nhiều nguyên nhân để lý giải việc đội này khởi động chậm, trong đó có cả vấn đề lực lượng. Khoảng nghỉ vừa qua là cơ hội để HLV Trần Minh Chiến có những canh, chỉnh cần thiết. Thậm chí giai đoạn nghỉ ấy, điều phiền toái còn không buông tha nhà cầm quân này khi CLB TPHCM dính vào vụ lùm xùm nợ tiền lót tay cầu thủ. May mọi chuyện đã giải quyết ổn thoả, nhưng ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội. 

CLB TPHCM - Thanh Hóa: Cân sức (19g15, ngày 2-7) ảnh 1 CLB Thanh Hóa đã quyết định mua toàn bộ vé khán đài D để tặng người hâm mộ đội bóng này đến sân cổ vũ đội nhà

Trong khi đó, Thanh Hóa vẫn như mọi năm. Nhập cuộc với lực lượng trung bình, nhưng lối đá quyết tâm cùng sự cổ vũ của khán giả đã giúp họ trở thành đội bóng đầy khó chịu. Trong 3 trận đầu mùa họ đã thắng Đà Nẵng 3-0, hòa Hải Phòng 1-1 và chỉ thua Hà Nội FC. 

Mới đây, đội Thanh Hóa đã quyết định mua toàn bộ vé khán đài D sân Thống Nhất để dành tặng cho CĐV. Điều đó không chỉ để tạo nên bầu không khí sôi động, tiếp lửa cho thầy trò HLV Petrovic khi đối đầu với đội TPHCM đã cho thấy quyết tâm của đội như thế nào ở vòng này. Không chỉ quyết tâm phủ kín CĐV trên khán đài D mà có khả năng lượng CĐV đội này còn lan sang khán đài C đối diện. Bóng chưa lăn nhưng đội bóng xứ Thanh gần như chiếm phần ưu trên khán đài. 

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước