CLB B.Bình Dương hội quân

Ngày 2-11, CLB Becamex Bình Dương trở lại tập luyện sau gần 2 tháng nghỉ ngơi, kể từ khi kết thúc V-League 2016. Đợt tập trung lần này của đội còn vắng một số cầu thủ đang tập trung ĐTQG, các ngoại binh đã được thanh lý hợp đồng từ cuối mùa bóng vừa qua.

Ngày 2-11, CLB Becamex Bình Dương trở lại tập luyện sau gần 2 tháng nghỉ ngơi, kể từ khi kết thúc V-League 2016. Đợt tập trung lần này của đội còn vắng một số cầu thủ đang tập trung ĐTQG, các ngoại binh đã được thanh lý hợp đồng từ cuối mùa bóng vừa qua.

Tân HLV Trần Bình Sự (áo trắng) cùng ban huấn luyện B.Bình Dương trong buổi tập đầu tiên cùng đội bóng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sau khi đôn 5 cầu thủ từ lứa U.19 lên đội hình 1 vào năm ngoái, năm nay B.Bình Dương tiếp tục đưa 9 cầu thủ trẻ lên đội hình 1 và tất cả sẽ được kiểm tra qua BTV Cup 2016, sẽ diễn ra từ đầu tháng 12 tới.

Đáng chú ý vào trước buổi tập sáng nay, lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Bình Dương đã công bố tân HLV trưởng Trần Bình Sự; bên cạnh đó, tân Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá Bình Dương Hồ Hồng Thạch cũng có buổi làm việc đầu tiên với tập thể đội bóng.

Những chuyển động của B.Bình Dương hiện nay không khác gì so với đầu mùa bóng trước, nhưng có hướng đến mục tiêu cụ thể hơn, đó là trẻ hóa từ lãnh đạo cho đến lực lượng nhằm xây dựng tính lâu bền ở sân chơi V-League.

Quốc Cường

HLV Trần Bình Sự: Bình Dương sẽ trẻ hóa đội hình

Sáng 2-11, các cầu thủ Bình Dương đã tập trung chuẩn bị mùa bóng mới với nhiều sự thay đổi. Trong đó, ông Hồ Hồng Thạch được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Bình Dương và HLV trưởng Trần Bình Sự giữ chức HLV trưởng. Ở ngày hội quân, tân HLV Trần Bình Sự đã có cuộc trò chuyện cùng giới truyền thông về những kế hoạch, mục tiêu của đội bóng được mệnh danh “Chelsea Việt Nam” ở mùa bóng 2017.

* Ông có thể chia sẽ cảm xúc khi tái hợp đội bóng B.Bình Dương?

- Sau 12 năm tôi trở lại Bình Dương như trở lại mái nhà xưa. Đây là vinh dự lớn đối với tôi, vì B.Bình Dương là đội bóng mạnh với 4 chức vô địch quốc gia, 3 lần giành siêu Cúp, và rất nhiều lần hạng nhì và ba. Đó là lý do, tôi phải cố gắng tiếp nối truyền thống ấn tượng của đội Bình Dương ở những mùa giải tới.

* Kế hoạch của ông như thế nào để tái thiết đội?

- Kế hoạch của lãnh đạo đội Bình Dương sẽ là trẻ hóa đội hình ở mùa bóng tới. Cộng với việc xây dựng lực lượng cầu thủ trẻ để mang bản sắc địa phương. Ngoài ra, đội Bình Dương sẽ kết hợp với những cựu binh hiện có với lớp lứa cầu thủ trẻ để đưa đội bóng Miền Đông Nam bộ lên vị trí tốt nhất trong mùa bóng 2017.

* Lực lượng của đội hiện nay và kế hoạch tập huấn?

Có khoảng 14 cầu thủ từ năm ngoái cùng với 9 cầu thủ U.17, U.19 vừa được đôn lên. Ngoài ra còn có 3 cầu thủ thử việc là Đinh Xuân Việt, Vũ Thanh Tùng (Hải Phòng), Trịnh Hoài Nam (Long An). Trong những ngày tới Bình Dương sẽ thử việc nhiều cầu thủ khác để tìm ra đội hình tối ưu cho mùa bóng mới. Còn kế hoạch tập huấn, trước mắt toàn đội sẽ tập luyện để chuẩn bị cho BTV Cup 2016, sau đó sẽ gút danh sách, hoàn thiện đội hình chuẩn bị cho mùa giải 2017.

* Vậy mục tiêu mùa giải mới của đội?

Mục tiêu hàng đầu là trẻ hóa lực lượng, về thứ hạng còn dựa vào con người và đánh giá tương quan lực lượng của các đội khác, chúng sẽ đưa mục tiêu mùa giải mới của đội trong thời gian tới. Ngoài ra, tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể để tìm kiếm ngoại binh chất lượng cũng như tận dụng những cầu thủ U.19 do Becamex Bình Dương đào tạo trong mùa bóng 2017.

***

Nhẹ nhàng buổi tập đầu tiên

Buổi tập đầu tiên của cựu vương V-League dù có đến hơn nửa đội hình là cầu thủ trẻ nhưng đã thu hút khá đông giới truyền thông khi đội bóng này vừa đón nhận sự trở lại của nhà cầm quân kỳ cựu Trần Bình Sự. Sau khoảng 30 phút họp đội với việc giới thiệu tân HLV Trần Bình Sự cũng như phát biểu chào mừng của tân chủ tịch HĐQT Hồ Hồng Thạch, toàn đội đã có buổi tập nhẹ từ lúc 9 giờ sáng qua.

Phía trước hẳn sẽ có nhiều việc phải làm với “bộ tham mưu” khi đội bóng quyết định tiếp tục lộ trình trẻ hóa lực lượng, đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian để định hình lại mọi thứ.

Ông Lê Hồng Cường, Tổng giám đốc công ty CPBĐ Bình Dương cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là phấn đấu đến năm 2018 sẽ có ít nhất 2/3 cầu thủ đủ sức ra sân trong đội hình chính trưởng thành từ lò đào tạo của Becamex Bình Dương”. Điều đó có nghĩa mùa bóng 2017, các cầu thủ trẻ sẽ có nhiều cơ hội ra sân và trưởng thành hơn.

Hoàng Giang – Minh Khang

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...