Chuyên gia Park Chung-gun, xạ thủ Phạm Quang Huy dẫn đầu gương mặt tiêu biểu thể thao Việt Nam 2023

Ban tổ chức Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 của thể thao Việt Nam đã có kết quả sau khi tổng hợp số phiếu bầu chọn và chiến thắng năm nay ghi nhận sự vượt trội của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Phạm Quang Huy và HLV Park Chung-gun là những người được bầu chọn đứng vị trí dẫn đầu HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Phạm Quang Huy và HLV Park Chung-gun là những người được bầu chọn đứng vị trí dẫn đầu HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Trong tối ngày 29-12, ngay sau khi nhận và tổng hợp xong các phiếu bầu chọn ban tổ chức Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 của thể thao Việt Nam đã công bố chính thức kết quả các danh sách.

Theo đó, danh sách 10 gương mặt VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2023 có vị trí số 1 thuộc về xạ thủ Phạm Quang Huy (bắn súng) khi được tổng số điểm bầu chọn là 985. Xếp sau xạ thủ người Hải Phòng lần lượt là tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, 814 điểm), Nguyễn Thị Thật (xe đạp, 697 điểm), Nguyễn Huy Hoàng (bơi, 677 điểm), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông, 613 điểm), Nguyễn Văn Khánh Phong (TDDC, 443 điểm), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, 311 điểm), Trần Thị Ngọc Yến (cầu mây, 251 điểm), Trịnh Thu Vinh (bắn súng, 245 điểm), Bao Phương Vinh (billiards, 241 điểm).

Danh sách 5 HLV tiêu biểu toàn quốc 2023 lần lượt có HLV người Hàn Quốc Park Chung-gun (bắn súng, 419 điểm), Mai Đức Chung (bóng đá nữ, 277 điểm), Nguyễn Tuấn Kiệt (bóng chuyền nữ, 230 điểm), Trần Thị Vui (cầu mây nữ, 173 điểm), Nguyễn Hoàng Ngân (karate, 162 điểm).

Chiến thắng tuyệt đối của chuyên gia Park Chung-gun và xạ thủ Phạm Quang Huy của đội tuyển bắn súng Việt Nam ở lần bầu chọn năm nay sớm được dự báo trước khi Cuộc bầu chọn được diễn ra. Quang Huy và chuyên gia Park Chung-gun có tấm HCV cá nhân nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại ASIAD 19 chính là lý do lớn nhất giúp 2 gương mặt này nhận được nhiều phiếu bầu. Trong khi đó, xạ thủ Trịnh Thu Vinh dù không có tấm huy chương nhưng đã giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nên cô có mặt trong 10 gương mặt VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2023 là sự ghi nhận đáng kể. Năm ngoái, Nguyễn Thị Oanh là người dẫn đầu Cuộc bầu chọn và năm nay cô tiếp tục vẫn có tên ở danh sách chung cuộc và xếp vị trí thứ nhì là điều không quá bất ngờ.

Ở kết quả bầu chọn dành cho HLV, VĐV thể thao người khuyết tật của Việt Nam năm 2023, lực sỹ cử tạ Lê Văn Công xếp vị trí số 1. Các vị trí tiếp theo thuộc về Lê Tiến Đạt (bởi), Phạm Nguyễn Khánh Minh (điền kinh), Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ) và Phạm Thị Hương (cờ vua). HLV thể thao người khuyết tật ở môn bơi là Lê Quang Thái có vị trí dẫn đầu Cuộc bầu chọn năm nay. Vị trí thứ nhì và ba lần lượt là các HLV Nguyễn Đăng Viễn (bơi), Bùi Quang Vũ (cờ vua).

 img-5593-9393.jpg
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là đội tuyển tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Năm nay, ban tổ chức Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 của thể thao Việt Nam đã đưa vào bầu hạng mục mới là đội tuyển thể thao tiêu biểu. Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã xếp nhất ở danh sách các đội tuyển thể thao tiêu biểu khi được 850 điểm. Vị trí tiếp theo thuộc về Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, Đội nữ kata (thuộc đội tuyển karate Việt Nam), Đội nữ bốn người (thuộc đội cầu mây Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục