Chuyên gia bơi cao cấp của FINA tới Việt Nam giảng dậy

Liên đoàn thể thao dưới nước quốc tế (FINA) đã cử chuyên gia bơi cao cấp tới Việt Nam đứng lớp giảng dậy lớp tập huấn HLV toàn quốc cho bơi Việt Nam.
Chuyên gia của FINA đã có mặt tại Đà Nẵng để tham gia lớp tập huấn HLV toàn quốc cho bơi Việt Nam. Ảnh: ĐÀ NẴNG
Chuyên gia của FINA đã có mặt tại Đà Nẵng để tham gia lớp tập huấn HLV toàn quốc cho bơi Việt Nam. Ảnh: ĐÀ NẴNG

Theo cam kết hỗ trợ phát triển phong trào bơi Việt Nam của Liên đoàn thể thao dưới nước (FINA), chuyên gia James Gibson (quốc tịch Anh) đã có mặt tại Việt Nam để làm giảng viên giảng dậy lớp tập huấn HLV toàn quốc cho các HLV bơi Việt Nam.

Chương trình đã bắt đầu vào ngày 24-3 tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Được biết, chương trình kéo dài từ ngày 24 tới 30-3. Chuyên gia sẽ có những chia sẻ mới nhất về luật bơi, phương pháp huấn luyện và các phương pháp hỗ trợ VĐV trong kế hoạch tập luyện nói chung. Học viên là các HLV bơi của các địa phương trong cả nước được tham gia. Đại diện Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) cùng bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) đã tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn này và đánh giá cao sự có mặt của ông James Gibson.

Được biết, các nhà quản lý bơi Việt Nam cũng sẽ trao đổi với chuyên gia để tư vấn về công tác huấn luyện thành tích cao cho đội tuyển bơi quốc gia. Hiện tại, chúng ta vẫn đang trong quá trình tìm thuê chuyên gia giỏi về hỗ trợ công tác huấn luyện dành cho tuyển thủ bơi của đội tuyển.

Cuối tháng 2 vừa qua, Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á OCA đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn thể thao dưới nước quốc tế (FINA) – ông Husain AHZ Almusallam đã tới Việt Nam làm việc cùng lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Ủy ban Olympic Việt Nam. Vị chủ tịch của FINA cam kết tài trợ toàn bộ kinh phí cho 4 kình ngư xuất sắc của Việt Nam sang tập huấn tại các nước phát triển; hỗ trợ HLV giỏi cho công tác đào tạo HLV bơi của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Zhanle và cú "đề pa" dẫn đến màn trình diễn chấn động ASIAD

ASIAD 19: Kình ngư tuổi teen của Trung Quốc trở thành VĐV châu Á đầu tiên bơi dưới cột mốc 47 giây ở cự ly 100m tự do

Pan Zhanle khuấy động đường đua xanh ở “thiên đường hạ giới” Hàng Châu khi giành tấm HCV quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp non trẻ. Kình ngư mới 19 tuổi, quê ở Ôn Châu, vừa lên bục nhận Vàng đầy thuyết phục sau khi giành chiến thắng ấn tượng ở cự ly bơi 100m tự do với thành tích phá Kỷ lục châu Á là 46 giây 97. Kết quả này cũng biến anh trở thành VĐV bơi lội châu Á đầu tiên vượt qua cột mốc 47 giây ở cự ly này.

Bóng đá trong nước

ĐT nữ Việt Nam – ĐT nữ Nhật Bản: Thử thách bản lĩnh (*15 giờ, ngày 28-9)

Các cầu thủ nữ Việt Nam đã nhẹ nhàng vượt qua hai trận đầu tiên với kết quả ấn tượng khi thắng Nepal 2-0 và Bangladesh 6-1. Tuy nhiên, hành trình đến với vòng Tứ kết vẫn còn nhiều cam go với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi trận cuối vòng bảng sẽ gặp đội tuyển nữ Nhật Bản, đối thủ được đánh giá rất mạnh.

Bóng đá quốc tế