Chuyên gia bắn súng Park Chung-gun được tái kí hợp đồng tới tháng 8-2024

Cục TDTT đã quyết định mới nhất về tái kí hợp đồng lao động với chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun của đội tuyển bắn súng Việt Nam.
Chuyên gia Park Chung-gun cùng đội bắn súng Việt Nam đang có mặt ở giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: MINH MINH
Chuyên gia Park Chung-gun cùng đội bắn súng Việt Nam đang có mặt ở giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: MINH MINH

Ngày 24-10, Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt đã ban hành quyết định về việc thuê HLV trưởng, chuyen gia Hàn Quốc huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam năm 2024. Theo đó, chuyên gia Park Chung-gun của đội tuyển bắn súng Việt Nam được giao chức danh HLV trưởng đội tuyển bắn súng tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và hợp đồng lao động tái kí sẽ thực hiện từ ngày 2-1-2024 tới hết ngày 31-8-2024.

Theo quyết định trên, Trung tâm HLTTQG Hà Nội là đơn vị sẽ chịu trách nhiệm thực hiện việc tái kí hợp đồng lao động với ông Park Chung-gun.

Hiện tại, mức lương mà thể thao Việt Nam trả cho ông Park Chung-gun là 6.000 USD/tháng (chưa tính thuế thu nhập cá nhân). Ngoài ra, chuyên gia này còn hưởng mức ăn là 300 USD/tháng cũng như được vé máy bay quốc tế, tiền visa, thuê phiên dịch và bố trí chỗ ăn, ở.

Như vậy, sau nhiều tranh cãi về sự việc của ông Park Chung-gun, Cục TDTT đã có quyết định chính thức để tái kí hợp đồng với chuyên gia này. Ông Park Chung-gun đang cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á 2023 ở Changwon (Hàn Quốc) và chúng ta khởi đầu đã giành được 2 HCĐ. Theo hợp đồng lao động cũ của ông Park Chung-gun ở năm 2023 thì thời hạn sẽ hết vào ngày 31-10-2023.

Có thể thấy, việc thể thao Việt Nam tái kí hợp đồng với ông Park Chung-gun với thời gian trước mắt là hết tháng 8-2024 nghĩa là để chuyên gia làm việc trọn vẹn cho tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Bắn súng Việt Nam đã có 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 vào lúc này.

Tin cùng chuyên mục