Chưa Đài truyền hình nào tại Việt Nam sở hữu bản quyền World Cup 2022

SGGPO
Bản quyền truyền hình của Vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới 2022 (World Cup 2022) vẫn đang trong thảo luận chứ chưa ngã ngũ.

Bản quyền World Cup 2022 đang được cho là quá cao với thị trường truyền hình tại Việt Nam. Ảnh: FIFA

Bản quyền World Cup 2022 đang được cho là quá cao với thị trường truyền hình tại Việt Nam. Ảnh: FIFA

Infront Sports & Media hiện là công ty được FIFA trao nhiệm vụ bán bản quyền World Cup 2022. Tuy nhiên trong trao đổi ngày 29-7, một số đơn vị có quan tâm về bản quyền truyền hình World Cup 2022 khẳng định tất cả vẫn là đang xem xem xét chứ chưa có quyết định thể. Về cơ bản, đơn bị nắm bản quyền truyền hình World Cup 2022 có chào giá tới các đơn vị quan tâm nhưng mức giá cụ thể không tiết lộ. Giá áng chừng là khoảng 15 triệu USD.

Năm 2018, Đài truyền hình Việt Nam là đơn vị mua bản quyền truyền hình World Cup với giá thông báo là 12 triệu USD. Khi đó, Đài truyền hình Việt Nam được nguồn xã hội hoá cùng song hành nên đủ nguồn lực trả chi phí.
Với bản quyền World Cup 2022, việc thương thảo để giảm giá được cho biết sẽ rất khó. Về cơ bản, với Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAD) là đơn vị sẽ được tham vấn về các chi phí của bản quyền truyền hình World Cup sau đó sẽ làm việc cụ thể dựa trên các khả năng kêu gọi được quảng cáo, tài trợ và mức tỉ lệ người xem rồi mới có quyết định trả chi phí mua bản quyền truyền hình giải World Cup hay bất kỳ giải thể thao quốc tế khác.
 
 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

T.Bình Định từng "đo ván" CLB Hà Nội 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2022

Chung kết Cúp Quốc gia 2022: Lần đầu cho T.Bình Định?

Cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Topenland Bình Định trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào lúc 17g ngày 27-11 cũng là trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2022. Đội bóng của bầu Hiển đang hướng tới thành tích đoạt cú đúp vô địch ở mùa bóng năm nay, ngược lại các cầu thủ Bình Định cũng hạ mục tiêu giành danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ ngày trở lại sân chơi V-League.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.