Chưa cụ thể thời điểm nào thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được visa tới Pháp

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã hoàn tất danh sách cùng giấy tờ đăng ký theo quy định với thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để làm thủ tục xin visa tới Pháp.
Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội bắt đầu tập luyện và chờ thủ tục visa đi Pháp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội bắt đầu tập luyện và chờ thủ tục visa đi Pháp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có 20 thành viên dự kiến tới Pháp dự FIVB Challenge Cup 2023 được tổ chức tại Laval (Pháp) từ ngày 27-7 tới 30-7.

Qua tìm hiểu, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã hoàn tất các giấy tờ từ đó nộp để đăng ký làm thủ tục xin visa tới Pháp theo đúng quy định. Tuy nhiên, thời điểm nào để giấy tờ được chấp nhận và các thành viên đội tuyển bóng chuyền sẽ được phỏng vấn và có visa Pháp là chưa cụ thể, cũng như chưa chắc chắn bất cứ thông tin về vấn đề này.

“Chúng tôi đã hoàn tất cả giấy tờ để nộp xin visa nhập cảnh vào Pháp theo đúng quy định. Tuy nhiên, việc xin visa Pháp tại Việt Nam, theo quy định các giấy tờ phải nộp qua công ty đại diện trung gian chứ không nộp thẳng tới đại sứ quán Pháp. Phía công ty trung gian đã có giấy tờ của thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để nộp xin cấp thủ tục visa nhưng không khẳng định thời điểm nào sẽ được cấp. Thời gian đang gấp gáp vì hơn 20 ngày nữa là đội sẽ phải lên đường vì thế nếu chưa biết rõ thời điểm chính xác được thông qua giấy tờ xin visa, chúng ta sẽ rất bị động. Có thể, chúng tôi sẽ có văn bản gởi đại sứ quán Pháp ở Hà Nội lưu ý nhằm tạo điều kiện sớm nhất cho thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền nữ Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết.

Ngày 27-7 giải FIVB Challenge Cup 2023 tranh tài nên nhanh nhất, chúng ta sẽ phải di chuyển tới Pháp vào ngày 24-3 bởi lịch trình bay dài và cầu thủ cần đủ thời gian làm quen, hồi phục thể lực tại điểm thi đấu.

Trong quá khứ, thể thao Việt Nam từng có trường hợp nộp giấy tờ xin visa nhưng sau đó giấy tờ được cấp muộn dù làm hết các thủ tục từ sớm, vì vậy đội tuyển thể thao quốc gia không thể thi đấu. Một trong những trường hợp trên có đội TDDC. Tất cả quy trình nộp giấy tờ xin visa tại đại sứ quán các quốc gia ở Việt Nam đều có quy định cụ thể về thủ tục thực hiện.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã được hội quân vào ngày 1-7 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội theo đúng lịch quy định của Tổng cục TDTT. Đây là lần đầu tiên, bóng chuyền Việt Nam có một đội (thuộc cấp độ đội tuyển quốc gia) được dự giải chính thức của bóng chuyền thế giới (FIVB).

Tin cùng chuyên mục