Chưa có giải đấu, Khuất Phương Anh, Nguyễn Thị Huyền và tuyển điền kinh tập huấn Thái Lan

Đội tuyển điền kinh Việt Nam cử 22 tuyển thủ đi Thái Lan tập huấn để đảm bảo tốt nhất sự chuẩn bị chuyên môn do thời gian này chưa có giải đấu nào diễn ra.

Khuất Phương Anh là thành viên tham gia đợt tập huấn nửa tháng tại Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Khuất Phương Anh là thành viên tham gia đợt tập huấn nửa tháng tại Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổng cục TDTT cử 22 tuyển thủ gồm Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Ngọc, Khuất Phương Anh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Trần Đình Sơn, Giang Văn Dũng, Quách Công Lịch, Lương Văn Thao, Lê Ngọc Phúc, Phan Khắc Hoàng, Trần Nhật Hoàng, Phan Thanh Bình, Nguyễn Hoài Văn, Lương Minh Sang, Nguyễn Văn Châu, Phạm Quỳnh Giang, Phạm Thị Diễm, Bùi Thị Ngân, Nguyễn Thị Hương, Trần Thị Duyên tập huấn tại Thái Lan trong vòng nửa tháng.

Hôm nay 30-8 các thành viên lên đường đi Thái Lan tập huấn và địa điểm tập luyện tại Bangkok, nơi mà các thành viên của điền kinh Việt Nam từng chuẩn bị cho Đại hội sinh viên Đông Nam Á 2022 vừa tập luyện mới đây.

Thời gian qua, VĐV của các tổ nhóm trên chưa có giải đấu cọ xát vì vậy đợt tập huấn ở Thái Lan để giúp các tuyển thủ có thêm sự chuẩn bị ở chuyên môn. Khuất Phương Anh và Nguyễn Thị Huyền là những nhà vô địch SEA Games 31 của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở nội dung 800m, 400m nữ. Cả hai tuyển thủ chưa tham dự giải đấu nào từ sau SEA Games 31 tới nay nên lần tập huấn ở Thái Lan được mọi người chờ đợi sẽ tăng cường thêm về chuyên môn.

Nếu không có gì thay đổi, chương trình tập huấn sẽ kết thúc vào giữa tháng 9 và khi trở về nước, một số tuyển thủ trong thành phần trên sẽ tham gia thi đấu giải điền kinh tiếp sức 2022 do Liên đoàn điền kinh Việt Nam dự kiến tổ chức trong tháng 10 tại Hà Nội.

Thời gian từ sau SEA Games 31 tới nay, các tổ nhóm chuyên môn của đội tuyển điền kinh Việt Nam gần như không có giải nào để cọ xát thi đấu nên ban huấn luyện thực hiện các kế hoạch tập huấn dã ngoại để thay đổi không khí. Hiện tại, đội tuyển điền kinh sẽ tập trung hết giai đoạn 1 là ngày 30-9 sau đó Tổng cục TDTT thực hiện giai đoạn tập trung thứ 2 với danh sách mới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế