Chủ tịch UEFA lên án “âm mưu” hồi sinh European Super League

SGGPO

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã lên án Barcelona, Real Madrid và Juventus đang lên kế hoạch phục hồi dự án giải đấu ly khai European Super League vào thời điểm khủng hoảng ở châu Âu vì cuộc tấn công vũ trang mà Nga đang tiến hành ở Ukraine.

Chủ tịch Aleksander Ceferin đã lên án âm mưu nổi dậy chống lại UEFA vào thời điểm nhạy cảm.

Chủ tịch Aleksander Ceferin đã lên án âm mưu nổi dậy chống lại UEFA vào thời điểm nhạy cảm.

Ceferin cho biết ông “phát ốm và mệt mỏi” khi giải quyết ý tưởng về một giải đấu ly khai “vô nghĩa”, đồng thời cáo buộc các CLB âm mưu nổi dậy chống lại UEFA vào thời điểm nhạy cảm này. “Tôi phát ốm và mệt mỏi khi nói về dự án phi bóng đá này”, Ceferin nói thông qua video tại Hội nghị về kinh doanh bóng đá diễn ra ở London hôm thứ năm. “Hãy nhìn xem, đầu tiên họ đưa ra một ý tưởng vô nghĩa giữa một đại dịch, và bây giờ chúng ta đang đọc các bài báo hàng ngày nói rằng họ đang có kế hoạch đưa ra một ý tưởng khác ngay giữa chiến tranh”.

“Tôi có phải nói thêm về những người đó không? Họ rõ ràng đang sống trong một thế giới song song với chúng ta. Và trong khi chúng tôi đang nỗ lực cứu những cầu thủ cùng với các bên liên quan khác, trong khi chúng tôi đang làm việc để thể hiện sự giúp đỡ trong một tình huống khủng khiếp này, thì họ làm việc trong một dự án như vậy”.

Đáng chú ý khi góp mặt ở sự kiện, Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli - một trong những nhân tố chủ chốt của kế hoạch ly khai - đã ngồi ở hàng ghế đầu và lắng nghe những lời chỉ trích từ Chủ tịch UEFA. Trong phát biểu của mình, Agnelli không đưa ra bất kỳ kế hoạch cụ thể nào để khởi động lại dự án European Super League, nhưng khẳng định rằng ý tưởng này không phải là thất bại và lặp lại tuyên bố của ông rằng bóng đá châu Âu cần phải cải tổ. Tờ Daily Telegraph đưa tin, Agnelli vẫn chưa từ bỏ hy vọng về một giải đấu ly khai.

Trước đó vào giữa tháng 4 năm ngoái, bóng đá châu Âu chấn động khi European Super League ra mắt. Giải đấu bao gồm 12 CLB hàng đầu châu Âu là thành viên chủ chốt này dự kiến sẽ cạnh tranh trực tiếp với giải đấu số 1 của UEFA là Champions League. Tuy nhiên, dự án đã nhanh chóng sụp đổ khi 6 CLB hàng đầu nước Anh gồm Man.City, Man.United, Arsenal, Chelsea, Tottenham và Liverpool xác nhận rút lui, tiếp sau đó là Atletico Madrid và Inter Milan cùng AC Milan.

THANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Real Madrid giành danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Real giành Siêu cúp châu Âu thứ 5

Các bàn thắng của David Alaba và Karim Benzema đã giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-0 trước Eintracht Frankfurt, gã khổng lồ Tây Ban Nha qua đó cũng giành được danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Premier League

Cristiano Ronaldo đang tìm kiếm trận đá chính đầu tiên của mùa giải. Ảnh: Getty Images

Ronaldo quyết tâm trở lại đội hình chính

Cristiano Ronaldo đã được ghi nhận rất hăng say trong những buổi tập gần đây, như một cách thuyết phục HLV Erik ten Hag dành cho vị trí xuất phát lần đầu tiên ở mùa giải mới trong chuyến làm khách đến Brentford vào thứ bảy.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác