Chủ tịch La Liga tin “99% cơ hội” Mbappe gia nhập Real Madrid

Javier Tebas, người đứng đầu giải vô địch Tây Ban Nha, tuyên bố rằng có “99% khả năng” tiền đạo Kylian Mbappe sẽ gia nhập Real Madrid vào mùa hè này.

Javier Tebas tuyên bố có “99% khả năng” Kylian Mbappe gia nhập Real Madrid vào mùa hè.
Javier Tebas tuyên bố có “99% khả năng” Kylian Mbappe gia nhập Real Madrid vào mùa hè.

ESPN đưa tin hôm thứ Hai rằng Mbappe, người được cho đã thông báo với Paris Saint-Germain rằng anh muốn ra đi khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6, và Real Madrid đang trong quá trình đàm phán tích cực. CLB đang dẫn đầu La Liga cũng rất lạc quan về triển vọng thành công của thương vụ chuyển nhượng lớn nhất mùa hè sắp tới. Mbappe từ lâu đã là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real Madrid, họ đặc biệt đến gần thành công vào năm 2022 nhưng tiền đạo này bất ngờ “quay xe” chọn gia hạn với PSG.

Về phần mình, Chủ tịch La Liga, Tebas cũng tự tin bày tỏ quan điểm với tờ báo nổi tiếng của Pháp là L'Équipe: “Biết rằng anh ấy sẽ rời PSG, có 99% khả năng Mbappe sẽ ký hợp đồng với Real Madrid. Nhưng tôi không biết liệu anh ấy đã ký hợp đồng chưa. Đó là tin tuyệt vời cho Real Madrid và bóng đá Tây Ban Nha. Mbappe là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Theo quan điểm của tôi, Jude Bellingham, Erling Haaland và Mbappe là 3 cầu thủ thống trị nhất hành tinh trong thời đại mới, và 2 trong số họ… đang ở Real Madrid”.

Tebas có mối quan hệ thường xuyên đối đầu với Real Madrid và Chủ tịch CLB là Florentino PErez - nổi bật là xung đột về việc Real Madrid ủng hộ Super League, cũng như việc La Liga xử lý thu nhập từ bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, Chủ tịch La Liga ca ngợi khả năng quản lý tài chính của Perez. Trong công bố mới nhất, La Liga xác nhận Real Madrid có giới hạn chi tiêu mùa tới lên đến 727 triệu euro.

“Real Madrid là một CLB có tình hình tài chính tối ưu. Chủ tịch và Tổng Giám đốc của họ là những nhà quản lý rất giỏi, mặc dù họ rất tệ khi muốn tổ chức các giải đấu mới. Hiện tại, kết quả tài chính của họ rất tốt và họ có thể chi tiêu nhiều hơn. Real Madrid đã rất thận trọng về mặt tài chính, họ đã chuẩn bị cho việc ký hợp đồng với Mbappe… Họ thậm chí có thể ký hợp đồng với Mbappe mà không cần phải bán ai”.

Tin cùng chuyên mục