Chủ nhà Việt Nam chuẩn bị chu đáo trước giờ khai cuộc giải canoeing, rowing Đông Nam Á 2024

Công tác chuẩn bị cho giải đấu đã được thực hiện chu đáo để các tay chèo sẵn sàng bước vào tranh tài tại Hải Phòng.

Tuyển thủ Phạm Thị Huệ của đội tuyển rowing Việt Nam đã giành suất Olympic 2024. Ảnh: CỤCTDTT
Tuyển thủ Phạm Thị Huệ của đội tuyển rowing Việt Nam đã giành suất Olympic 2024. Ảnh: CỤCTDTT

Công tác tổ chức giải đấu đã được địa phương Hải Phòng cùng Cục TDTT và Liên đoàn đua thuyền Việt Nam chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để các tay chèo được tranh tài hiệu quả nhất. Đại diện Liên đoàn đua thuyền Việt Nam cho biết, sự chuẩn bị về thuyền, hệ thống giá kê thuyền, hệ thống đường đua, hệ thống xuất phát... phục vụ cho giải đấu được hoàn tất. Trong đó, đường đua sẽ diễn ra tại khu tập huấn đua thuyền quốc gia tại Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Năm nay, chúng ta sẽ tổ chức thi đấu các nội dung dành cho vô địch U19, vô địch trẻ và vô địch Đông Nam Á với thuyền canoeing và thuyền rowing. Ban tổ chức thu hút gần 500 tay chèo tới từ 7 quốc gia của khu vực đăng ký thi đấu.

Trong số này, đội đua thuyền Việt Nam đề ra các mục tiêu thành tích huy chương khi thi đấu. Đáng chú ý, 2 tuyển thủ đã giành suất Olympic Paris (Pháp) 2024 là Nguyễn Thị Hương (canoeing) và Phạm Thị Huệ (rowing) được đăng ký thi đấu. Vừa qua, Nguyễn Thị Hương đã góp mặt giải canoeing vô địch trẻ châu Á và giành được một số kết quả HCV khích lệ.

Giải đấu có thời gian tổ chức từ ngày 24-6 tới 7-7. Nội dung rowing thi đấu trước, sau đó nội dung canoeing sẽ diễn ra từ ngày 4-7 tới 7-7. Liên đoàn đua thuyền Việt Nam cho biết, công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự được xây dựng kỹ lưỡng để khi giải tổ chức không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Tin cùng chuyên mục