Chủ Man.United “lật kèo” chỉ bán... 10 tỷ bảng?

Hai tuần sau khi có tin ông chủ ngân hàng người Qatar, Sheikh Jassim chuẩn bị hoàn tất việc tiếp quản Man.United ở mức giá 6 tỷ bảng, báo cáo từ Daily Mail hôm nay cho biết gia đình Glazer muốn rút CLB ra khỏi thị trường vì tin rằng tài sản của họ có giá gần gấp đôi con số đó.
Nhà Glazer muốn rút Man.United khỏi thị trường vì tin rằng CLB có giá đến 10 tỷ bảng.
Nhà Glazer muốn rút Man.United khỏi thị trường vì tin rằng CLB có giá đến 10 tỷ bảng.

Theo báo cáo mới, Man.United sẽ bị loại khỏi thị trường vì nhà Glazer cho rằng mức định giá 6 tỷ bảng gần một năm trước là… quá hớ, nên có ý định chấm dứt quá trình mua bán. Thông tin cho rằng nhà Glazer hiện muốn bán ở mức giá gần 10 tỷ bảng. Gia đình chủ sở hữu người Mỹ này được cho sẽ cố gắng bán lại CLB vào năm 2025 vì tin rằng môi trường tài chính trong 2 năm tới sẽ mạnh mẽ hơn, và có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Trước đó vào cuối tháng 8, tờ The Sun loan tin tỷ phú người Qatar, Sheikh Jassim đã đồng ý mức giá 6 tỷ bảng mà gia đình Glazer ấn định kể từ tháng 11 năm ngoái - thời điểm họ gây bất ngờ khi công khai muốn kêu gọi đầu tư, hoặc bán đứt CLB. Thậm chí, thông tin cũng ấn định thời điểm người Qatar tiếp quản đội bóng giàu thành tích bật nhất nước Anh có thể diễn ra vào giữa tháng 10. Tuy nhiên, báo cáo mới đang gây ra nghi ngờ về việc toàn bộ quá trình mua bán gần một năm qua sẽ đổ vỡ.

Cuộc đua giành quyền sở hữu Man.United vốn diễn ra giữa Sheikh Jassim và tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe. Phía Qatar muốn kiểm soát trọn vẹn đội bóng 20 lần vô địch Anh, còn Ratcliffe sẵn sàng cho phép gia đình Glazer giữ lại 20% cổ phần của Quỷ đỏ. Trong trường hợp Sheikh Jassim giành được quyền sở hữu, ông cũng xóa khoản nợ của CLB là 725 triệu bảng - mức cao nhất kể từ năm 2010. Vị tỷ phú người Qatar thậm chí cũng sẽ không nhận bất kỳ khoản thanh toán cổ tức nào từ CLB, giống như nhà Glazers đã làm. Ông cũng có kế hoạch nâng cấp sân Old Trafford và sân tập Carrington vốn đang xuống cấp, đồng thời cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ vào đội bóng để giúp Quỷ đỏ khôi phục vị thế thống trị nhanh nhất có thể…

Hôm nay Man.United sẽ làm khách tại Arsenal, và thông tin đưa ra lúc này có thể thúc đẩy một phản ứng dữ dội. Cuối tuần trước, đám đông người hâm mộ Quỷ đỏ đã biểu tình trên các khán đài sân Old Trafford sau chiến thắng thót tim 3-2 trước Nottingham Forest. Ngay sau tiếng còi mãn cuộc, nhiều biểu ngữ và băng rôn phản đối nhà Glazer đã giăng kín các khán đài.

Tin cùng chuyên mục