Chính phủ sẵn sàng kỷ luật Luis Rubiales sau vụ bê bối ‘nụ hôn Jenni’

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales có vẻ như sẽ phải đối mặt với hậu quả vì đã hôm môi Jenni Hermoso sau trận chung kết World Cup, sau khi Victor Francos xác nhận Ủy ban Thể thao Tối cao (CSD) sẵn sàng tham gia vào vấn đề này.
Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales đã đưa ra thông tin giả mạo về Hermoso
Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales đã đưa ra thông tin giả mạo về Hermoso

Rubiales đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên diện rộng sau hành động ăn mừng quá trớn, hôn lên môi tiền đạo Hermoso mà không có sự đồng ý của cô, hành động khiến nhiều người yêu cầu ông từ chức. Tuy nhiên, vấn đề chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với Rubiales khi xuất hiện chi tiết việc ông 'xử lý thông tin' nhằm giải quyết tình hình.

Sau khi gọi những lời chỉ trích là ‘ngu ngốc’, Rubiales tiếp tục tung ra một video xin lỗi. Tuy nhiên, trong video có một tuyên bố quan trọng, được cho là của Hermoso nói rằng đó là một 'cử chỉ tình cảm tự phát' và bảo vệ mối quan hệ của cô với Rubiales.

Rốt cuộc, người ta phát hiện những lời đó không phải của Hermoso, cô chưa viết hay nói ra chúng. Hôm thứ Ba, RFEF đã triệu tập một Đại hội đồng bất thường để giải quyết vấn đề này.

Chủ tịch CSD, cơ quan ra quyết định chịu trách nhiệm về các vấn đề thể thao, Francos nói với kênh Cadena Cope rằng họ sẵn sàng tham gia sau khi nhận được ba đơn khiếu nại chính thức về Rubiales.

“Chúng tôi đã nói rất rõ ràng với RFEF về sự cần thiết phải mở các thủ tục do Luật Thể thao quy định. Chúng tôi không thể bỏ qua việc không mở các thủ tục kỷ luật nội bộ đó. Từ đó chúng ta sẽ chờ đợi vụ việc được giải quyết gấp, số lượng rất hạn chế, có hai người liên quan và cũng không có gì nhiều để điều tra”.

Vụ 'cưỡng ép' hôn môi với Jenni Hermoso

Vụ 'cưỡng ép' hôn môi với Jenni Hermoso

RFEF đang xem xét liệu chính họ có hành động hay không, với các cơ quan quản lý bóng đá khu vực chịu trách nhiệm giao nhiệm vụ cho Rubiales. Họ có khả năng sẽ mở một cuộc điều tra và nếu họ không thể hiện sự tin tưởng vào Rubiales, điều đó có thể khiến ông phải từ chức.

“Tôi đã thông báo với Liên bang rằng báo cáo phải minh bạch và khẩn cấp vì nếu không chúng tôi sẽ hành động. Chúng tôi xác định rằng tất cả các Liên đoàn đều có quy trình cho những trường hợp này và chúng tôi phải tôn trọng điều đó; và những giao thức đó có một quy trình phải được tôn trọng và tập trung”

Tất cả những điều này đã nói lên, Rubiales không có ý định từ chức. Tuy nhiên, sau những khiếu nại chính thức, Luật Thể thao được Francos đề cập, trong trường hợp ‘cưỡng hôn’ sẽ mang lại ‘hậu quả ngay lập tức’.

Nếu Rubiales giữ nguyên lập trường của mình, thì cuối cùng mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào những gì Liên bang và CSD có thể làm về mặt pháp lý để loại bỏ Rubiales. Điều này sẽ phụ thuộc một phần vào tuyên bố của Hermoso và Rubiales, Francos cũng lưu ý rằng CSD sẽ sẵn sàng đưa vấn đề lên Tòa án thể thao để giải quyết, nơi họ có thể đảm bảo lệnh đình chỉ công việc của Rubiales tạm thời. Điểm bùng phát tiếp theo là thứ Sáu, khi Đại hội đồng RFEF diễn ra.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng tại đại hội bất thường, Rubiales sẽ nhận được sự hậu thuẫn từ LĐBĐ TBN. Tờ Diario AS tiết lộ rằng Rubiales đã dành ngày thứ Ba để thu thập sự ủng hộ từ các liên đoàn khu vực và mặc dù họ có thể không ký một lá thư tín nhiệm Rubiales, nhưng ông vẫn nhận được sự ủng hộ của đa số các khu vực. Chủ tịch LĐBĐ TBN cũng tìm kiếm sự ủng hộ từ FIFA và UEFA, những tổ chức có thể ép buộc chính phủ 'nhẹ tay' với trường hợp này.

Tin cùng chuyên mục