Chiến tích của đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam

Không có duyên cùng đấu trường SEA Games, song đội tuyển bóng ném bãi biển (BNBB) nữ Việt Nam vẫn tập trung cao độ rèn luyện để lập nên chiến tích “cú ăn 3” tại các giải châu lục và thế giới.
Đội tuyển BNBB nữ Việt Nam giành ngôi vô địch tại giải BNBB nam, nữ châu Á lần thứ 9. Ảnh: VHF
Đội tuyển BNBB nữ Việt Nam giành ngôi vô địch tại giải BNBB nam, nữ châu Á lần thứ 9. Ảnh: VHF

Dù rằng đội tuyển BNBB nữ Việt Nam đang có thứ hạng số 1 châu Á, đồng thời từng lập nhiều thành tích tại các giải cấp châu lục, nhưng dường như các cô gái lại “vô duyên” với đấu trường SEA Games. Còn nhớ khi SEA Games 31 chỉ còn khoảng 3 tuần là khởi tranh thì nội dung BNBB nữ đã bất ngờ bị loại khỏi danh sách môn thi đấu vì không đủ số đội tranh tài, trong khi ở SEA Games 32 thì chủ nhà Campuchia loại BNBB ra khỏi chương trình thi đấu.

Vắng mặt ở đấu trường khu vực, thầy trò HLV Huỳnh Minh Ngôn hướng đến những giải đấu quốc tế khác và chuyến xuất ngoại đầu tiên trong năm của đội chính là giải Vô địch BNBB nam, nữ châu Á 2023 diễn ra từ ngày 10 đến 19-3 tại Indonesia.

Do chỉ có 4 đội tham dự gồm: Việt Nam, Philippines, Hồng Công (Trung Quốc) và Indonesia, vì vậy ban tổ chức tiến hành thi đấu vòng tròn theo 2 lượt để chọn đội có điểm cao nhất trao ngôi vô địch. Kết quả thi đấu giải này được chọn là vòng loại để tranh vé dự giải Vô địch thế giới năm 2024 và suất dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023.

Đội tuyển BNBB nữ Việt Nam đã thể hiện phong độ vượt trội trước các đối thủ để giành chiến thắng tuyệt đối cả 6 trận đấu. Kết quả này đã giúp đội tuyển Việt Nam giành cú ăn 3 thành tích: nhà vô địch châu Á BNBB nữ, giành trọn 2 tấm vé vàng dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023 và giải vô địch BNBB thế giới 2024.

Trong năm 2022 vừa qua cũng được xem là năm thành công của các cô gái Việt Nam khi ghi dấu ấn bằng HCV tại giải vô địch châu Á, hạng 13 tại giải Vô địch thế giới (Hy Lạp) và giành suất tham dự Đại hội thể thao thế giới World Games.

Tin cùng chuyên mục