Chia tay HLV Conte, Tottenham mất thêm Giám đốc bóng đá

Tottenham cho biết CLB đang yêu cầu và hy vọng sớm có được lời giải thích từ FIFA sau khi Cơ quan quản lý bóng đá thế giới mở rộng lệnh cấm trên toàn thế giới đối với Giám đốc bóng đá Fabio Paratici của họ vào hôm thứ tư, đồng nghĩa ông này không thể tiếp tục đảm nhận công việc tại Anh.
Fabio Paratici có 11 năm làm việc tại Juventus trước khi đến Tottenham.
Fabio Paratici có 11 năm làm việc tại Juventus trước khi đến Tottenham.

Vào đầu năm nay, gã khổng lồ Serie A là Juventus đã bị Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) trừ 15 điểm trong mùa giải này, sau khi một tòa án bóng đá ở Italia ra phán quyết về những sai phạm trong giao dịch chuyển nhượng và làm sai lệch báo cáo tài chính từ năm 2018 đến 2020. Tòa án cũng áp đặt lệnh cấm giữ các chức vụ trong bóng đá Italia đối với một số quan chức của Juve trong giai đoạn này. Bao gồm cựu Giám đốc thể thao Fabio Paratici, người hiện là Giám đốc bóng đá của Tottenham từ năm 2021, chịu án cấm 30 tháng.

Nhưng hôm thứ tư, FIFA đã thông báo rằng họ đã mở rộng lệnh cấm đối với các quan chức Juve trong quá khứ và hiện tại, bao gồm cả Paratici, có hiệu lực trên toàn cầu. Quyết định của FIFA đã khiến tương lai của Paratici tại Tottenham bị nghi ngờ và làm tăng thêm sự không chắc chắn xung quanh CLB Premier League, đội hiện vẫn đang tìm kiếm một HLV mới sau khi chia tay Antonio Conte vào Chủ nhật.

Phản ứng của Tottenham nêu rõ: “Sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin ngày hôm nay liên quan đến quyết định của Ủy ban Kỷ luật FIFA về việc gia hạn hình phạt áp đặt trên toàn thế giới đối với Fabio Paratici, CLB đã gửi yêu cầu khẩn cấp tới FIFA. Việc cân nhắc của Ủy ban Kỷ luật FIFA đã được thực hiện mà không có thông báo trước cho bất kỳ bên nào liên quan. Chúng tôi đang khẩn trương tìm kiếm sự làm rõ thêm từ FIFA về các chi tiết của việc mở rộng lệnh cấm, và sự khác biệt của nó so với lệnh trừng phạt của FIGC”.

Lệnh trừng phạt của Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã được đưa ra vào ngày 20-1-2023 và thời hạn để kháng cáo là vào ngày 19-4-2023. Juve cho đến lúc này phủ nhận hành vi sai trái và cho biết kế toán của họ phù hợp với tiêu chuẩn ngành. Họ cũng đã nộp đơn kháng cáo những phán quyết trên.

Tin cùng chuyên mục