Chelsea chi hơn 75 triệu bảng phí môi giới

Theo số liệu do Football Association công bố hôm thứ Sáu, Chelsea đã chi hơn 75 triệu bảng cho phí đại diện và trung gian trong các thương vụ chuyển nhượng trong một năm qua.

Chelsea đã chi hơn 75 triệu bảng cho phí đại diện và trung gian trong một năm qua.
Chelsea đã chi hơn 75 triệu bảng cho phí đại diện và trung gian trong một năm qua.

Dữ liệu trong 12 tháng tính đến ngày 1-2-2024, cho thấy tổng chi tiêu cho người đại diện của các CLB Premier League lên đến 409,59 triệu bảng. Nó thể hiện sự gia tăng đáng kể so với mức 318,2 triệu bảng được chi trong chiến dịch chuyển nhượng 2022-23. Trong đó, Chelsea đứng đầu danh sách sau khi trả hơn 75 triệu bảng cho các thương vụ mua cầu thủ bao gồm Moises Caicedo, Christopher Nkunku, Romeo Lavia, Nicolas Jackson và Cole Palmer.

Man.City là đội chi nhiều nhất trong danh sách trước, nhưng hiện đã tụt xuống vị trí thứ hai với khoản chi 60,63 triệu bảng cho phí đại diện. Man.United chi 34,05 triệu bảng, trong khi Liverpool cũng trả 31,50 triệu bảng, còn số tiền chi ra của Arsenal đạt 24,76 triệu bảng… Luton, đội được thăng hạng lên Premier League thông qua vòng play-off năm ngoái, trả ít nhất chỉ 2,02 triệu bảng.

Bất chấp số tiền rất lớn mà các ông chủ mới của Chelsea chấp nhận bỏ ra, đội hình đông đảo của HLV Mauricio Pochettino đã trải qua một mùa giải Premier League không ổn định, trong khi đã thua trận chung kết Cúp Liên đoàn trước đội hình thiếu kinh nghiệm của Liverpool. Nhà cầm quân người Argentina đã nhiều lần bào chữa cho việc đội vẫn đang giậm chân ở vị trí thứ 9 Premier League là vì đội hình của ông còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Pochettino.jpg
HLV Mauricio Pochettino đã trải qua một mùa giải Premier League không ổn định cùng Chelsea.

Mới nhất, HLV Pochettino tuyên bố thật không công bằng khi đưa ra đánh giá về mùa giải đầu tiên đáng thất vọng của ông khi The Blues luôn phải đối mặt cuộc khủng hoảng chấn thương. Vào thứ Hai này, Chelsea có thể vắng mặt 11 cầu thủ đội một khi chào đón Everton vào thứ Hai. Axel Disasi và Enzo Fernandez là những cầu thủ mới nhất gia nhập danh sách trong phòng điều trị, trong khi Raheem Sterling và thủ thành Robert Sanchez cũng có thể vắng mặt trong trận gặp Everton vì bị ốm.

“Thành thật mà nói, đây là một mùa giải đặc biệt đối với chúng tôi vì hiện tại chúng tôi đang phải chịu rất nhiều chấn thương”, HLV Pochettino nói trong cuộc họp báo trước trận đấu hôm thứ Sáu. “Hiện tại, việc đánh giá các cầu thủ là không công bằng. Thật khó khăn khi bạn không có đội hình phù hợp, nhưng đó không phải là cái cớ. Chúng tôi cần tích cực hơn và cần chấp nhận đó là thực tế. Tôi nghĩ đôi khi tôi cần tích cực hơn vì chúng tôi có một đội hình thực sự tốt và chúng tôi cần nỗ lực để hỗ trợ họ”.

Tin cùng chuyên mục