Châu Tuyết Vân và đồng đội giành HCV cho Việt Nam tại giải taekwondo vô địch châu Á 2024

Võ sỹ taekwondo Châu Tuyết Vân đã giành tấm HCV đầu tiên cho tuyển taekwondo Việt Nam trong nội dung quyền biễu diễn tại giải vô địch châu Á 2024.

Châu Tuyết Vân và đồng đội đã giành HCV cho đội taekwondo biểu diễn quyền của Việt Nam ở giải. Ảnh: TAEKWONDOVN
Châu Tuyết Vân và đồng đội đã giành HCV cho đội taekwondo biểu diễn quyền của Việt Nam ở giải. Ảnh: TAEKWONDOVN

> Võ sỹ taekwondo Việt Nam sớm có 5 HCĐ đầu tiên giải vô địch châu Á 2024

Ngày 15-5, giải tiếp tục tranh tài các nội dung cuối cùng của quyền biểu diễn nằm trong chương trình thi đấu giải taekwondo vô địch châu Á 2024 đang diễn ra ở Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Trong ngày tranh tài, ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ T30, các võ sỹ Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Liên Thị Tuyết Mai đã có chiến thắng tuyệt đối trước đội Ấn Độ để giành HCV. Đây cũng là HCV đầu tiên và duy nhất của đội biểu diễn quyền Việt Nam trong giải năm nay.

Ngoài kết quả trên, cùng trong ngày, võ sỹ biểu diễn quyền taekwondo Việt Nam còn giành thêm HCB ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam với võ sỹ Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Văn Trường, Vũ Thành Dương. Chúng ta còn giành được HCĐ nội dung quyền tiêu chuẩn đội nam nữ U30 (Trọng Phúc, Hồng Nhung), HCĐ quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ U30 (Kim Uyên, Kim Hà, Ngọc Hân), HCĐ quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ T30 (Thiên Phụng, Lệ Kim) và HCĐ quyền sáng tạo đồng đội trên 17 tuổi (Tuyết Vân, Phương Nhung, Hiền Linh, Minh Hy, Đăng Khoa, Bảo Quang).

Đội taekwondo biểu diễn quyền của Việt Nam có tổng kết quả 1 HCV, 1 HCB và 9 HCĐ trong các nội dung biểu diễn quyền đã tranh tài. Sau đây, các võ sỹ đối kháng của giải vô địch châu Á 2024 sẽ bước vào tranh tài các hạng cân nam, nữ từ ngày 16 tới 18-5. Trước khi các nội dung khởi tranh, ban tổ chức sẽ tiến hành họp kỹ thuật và bốc thăm thi đấu.

Tin cùng chuyên mục