Cesare Prandelli cho rằng Atalanta có thể đánh bại Liverpool ở Europa League

Những lá thăm may rủi ở Nyon đã đẩy CLB Italia Atalanta vào cuộc chiến không cân sức ở vòng tứ kết Europa League. Nhưng cựu HLV tuyển Italia Cesare Prandelli cho rằng Liverpool hoàn toàn có thể thua vì không biết gì về Atalanta.

Cựu HLV tuyển Italia Cesare Prandelli
Cựu HLV tuyển Italia Cesare Prandelli

Cesare Prandelli từng dẫn dắt tuyển Italia từ 2010 đến 2014, quãng thời gian ông gầy dựng tên tuổi khi giành ngôi á quân EURO 2012. Chiến thuật linh hoạt là vũ khí cùa Prandelli và ông tin đó cũng là điểm mạnh khi Atalanta đối đầu Liverpool. Prandelli nói với La Gazzetta dello Sport: “Số phận đã vẽ nên một trận đấu hấp dẫn, tuyệt vời cho người hâm mộ. Và mọi chuyện sẽ không chỉ tuyệt vời ở Anfield mà còn ở Bergamo. Gasperini và CLB đã tạo điều kiện để đưa Liverpool trở lại Bergamo.

“Đúng, họ có thể (thắng), ngay cả khi The Kop rất mạnh. Nhưng đây là những trận đấu mà bạn100% muốn có mặt ở đó. Và vì vậy, khi được ra sân, bạn cống hiến tất cả.

“Tôi nghĩ đối với Klopp, đối đầu với Atalanta có thể trở thành một thử thách. Không ai ở Anh chơi giống họ, Klopp không có tài liệu tham khảo trực tiếp ở Premier League.

“Áp lực liên tục (là vũ khí mạnh nhất của họ), ở mọi khu vực trên sân, được thực hiện bằng lý trí. Và sau đó là cái má mà họ phải đối mặt với đối thủ của mình.

“Gian Piero xứng đáng có một bức tượng ở Bergamo… Cùng với anh ấy, gia đình Percassi. Sự vững vàng và tâm lý của chủ nhà đã làm được rất nhiều điều. Đằng sau những đội chơi tốt và thể hiện mình như thế này luôn có sự làm chủ tuyệt vời.”

Tin cùng chuyên mục