Cầu thủ nào chơi nhiều trận nhất trong thế kỷ 21? Ronaldo lại ganh đua với Messi

Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) vừa công bố danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất, và thật thú vị khi Cristiano Ronaldo và Leo Messi lại bám đuổi nhau trong tốp đầu

Messi sẽ có cơ hội bám đuổi Ronaldo khi săn tìm nhiều danh hiệu cùng Inter Miami
Messi sẽ có cơ hội bám đuổi Ronaldo khi săn tìm nhiều danh hiệu cùng Inter Miami

Lionel Messi đã phá nhiều kỷ lục trong sự nghiệp lẫy lừng cùng Barcelona, ​​PSG, Inter Miami và Argentina, tuy nhiên có một thống kê cho thấy anh không nằm trong top 3. Hôm thứ Ba, Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Quốc tế (IFFHS) đã công bố danh sách những cầu thủ chơi nhiều trận nhất từ ​​trước đến nay trong thế kỷ 21 và Messi đứng ở vị trí thứ 4, với 1.047 trận.

Cristiano Ronaldo đứng đầu danh sách với 1.204 trận và tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn đang thi đấu khiến kỷ lục của anh khá khó bị đánh bại. Thủ môn hiện tại của Fluminense Fabio đứng thứ hai trong danh sách với 1.202 lần ra sân. Anh cũng từng chơi cho đội bóng Brazil Vasco da Gama và Cruzeiro. Ở vị trí thứ ba là Dani Alves của Brazil, với 1.056 lần ra sân cho Bahia, Sevilla, Barcelona, ​​​​Juventus, PSG, Sao Paulo và Pumas UNAM.

Những con số của Messi

Messi, 36 tuổi, đã có 778 lần ra sân cho Barcelona, ​​​​180 cho Argentina, 75 cho Paris Saint Germain và cho đến nay là 14 cho Inter Miami. Trong lúc đó, Ronaldo từng đại diện cho Sporting CP, Manchester United, Real Madrid, Juventus, Al Nassr và Bồ Đào Nha.

10 cầu thủ chơi nhiều trận nhất từ ​​trước đến nay trong thế kỷ 21

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) 1.204 trận
Fabio (Brazil) 1.202
Dani Alves (Brazil) 1.056
Lionel Messi (Argentina) 1.047
Luka Modric (Croatia) 1.010
Joao Moutinho (Bồ Đào Nha) 997
Iker Casillas (Tây Ban Nha) 974
Sergio Ramos (Tây Ban Nha) 974
Zlatan Ibrahimovic (Thụy Điển) 962
Andrés Iniesta (Tây Ban Nha) 949

Tin cùng chuyên mục