Cầu lông TPHCM rèn quân trước Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Sau Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9, các tay vợt của cầu lông TPHCM có cơ hội tham gia một số giải đấu trong nước và quốc tế để nâng cao kỹ năng, chuẩn bị cho đấu trường Đại hội thể thao toàn quốc vào tháng 12.

Nguyễn Tiến Minh là gương mặt chủ lực của cầu lông TPHCM tại đại hội toàn quốc. Ảnh: NGUYỄN ANH
Nguyễn Tiến Minh là gương mặt chủ lực của cầu lông TPHCM tại đại hội toàn quốc. Ảnh: NGUYỄN ANH

Tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, cầu lông TPHCM xếp vị trí nhì toàn đoàn với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Trong đó, khẳng định vị thế ở nội dung đơn nam và đồng đội nam. Và đây cũng là mục tiêu mà đơn vị hướng đến, bảo vệ thành công thành tích Vàng ở 2 nội dung này tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

Dự tranh tại sự kiện thể thao lớn nhất cả nước sẽ diễn ra trong 1 tháng tới, bộ môn cầu lông TPHCM ra quân với 20 VĐV và sẽ thi đấu ở 2 nội dung đồng đội nam, nữ và 5 cá nhân. Nổi bật của đơn vị là những gương mặt: Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Nguyễn Hải Đăng, Vũ Thị Anh Thư…

Trong thời gian qua, các tay vợt được tạo điều kiện ra sân tranh tài để lấy cảm giác thi đấu và nâng cao kỹ năng hiệu quả. Từ ngày 1 đến 6-11 vừa qua, những tay vợt nổi bật của TPHCM gồm Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Hải Đăng, Vũ Thị Trang, Lê Ngọc Vân, Phan Phúc Thịnh đã tham gia tranh tài tại giải cầu lông quốc tế Felet Vietnam International Series 2022 diễn ra tại Đà Nẵng. Chính những cơ hội ra sân này đã giúp các VĐV tỏa sáng đúng lúc, điển hình như Anh Thư và Hải Đăng gây tiếng vang bằng chuỗi thành tích quốc tế, hay Vũ Thị Trang tại giải vô địch thế giới, Việt Nam Open và giải quốc tế ở Đà Nẵng mới đây.

Để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho đại hội toàn quốc, đội tuyển cầu lông TPHCM sẽ có thời gian một tháng tập huấn dã ngoại ở Đà Lạt (từ ngày 6-11 đến ngày 5-12) trước khi đến ngày thi đấu chính thức.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ