Canh bạc thất bại

Bên cạnh màn trình diễn gần như hoàn hảo của Liverpool, giới bình luận ở Anh còn đặc biệt chú ý cách bố trí đội hình của HLV Man.City. Đã vắng trung vệ đội trưởng Kompany và nhạc trưởng David Silva, ông Pellegrini lại còn cho nghỉ một số vị trí cực kỳ then chốt: Thay vì Fernandinho, Pellegrini sử dụng Fernando ở vai trò tiền vệ trung tâm. Thay vì Nicolas Otamendi, ông đưa Demichelis vào đá trung vệ với Mangala.

Có thể lý do của Pellegrini là đúng – ông sợ Fernandinho và Otamendi không đủ sức do mới từ Nam Mỹ bay về - nhưng kết cục của ông rõ ràng vẫn sai. Fernando liên tục bị đối phương vượt qua, còn bộ đôi Mangala và Demichelis thì hầu như bất lực trước các pha phản công chớp nhoáng của đối thủ. Theo báo chí Anh, khâu phòng thủ của Pellegrini đã trở thành một canh bạc sai lầm.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau trận đấu, Pellegrini chỉ thừa nhận thất bại này là một “thảm hoạ toàn diện” chứ không thừa nhận sai lầm. Ông nói: “Tôi còn hơn cả tức giận, vì không thể tin nổi trận cầu này. Thật khó hiểu vì sao chúng tôi lại chơi kém đến thế. Cả đội chơi kém - tôi chưa bao giờ thấy đội bóng của mình thi đấu như vậy.  Nhưng tôi sẽ không giải thích việc bố trí đội hình. Nếu phải chọn lại đội hình, tôi vẫn chọn như thế. Man.City thua đâu chỉ vì một vài vị trí mà là một thảm họa toàn diện của cả đội hình. Chúng tôi mất bóng trong tấn công nhiều đến nỗi không thể tạo ra cơ hội ghi bàn. Đây là một trận đấu không hề bình thường”.

Phương Lan

Tin cùng chuyên mục