Các ngôi sao Tây Ban Nha đình công sau vụ bê bối Rubiales phản ứng với tối hậu thư của RFEF

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) sẽ nhận được tin về tối hậu thư mà họ đưa ra cho các tuyển thủ Tây Ban Nha đang tiếp tục đình công sau vụ bê bối Luis Rubiales.
Đội ngũ những nhà vô địch thế giới 2023 đều đình công
Đội ngũ những nhà vô địch thế giới 2023 đều đình công

Rubiales cuối cùng đã từ chức, trong khi HLV Jorge Vilda được thay thế bởi bà Montse Tome, người sẽ công bố đội hình Nations League của mình cho các cuộc đụng độ với Thụy Điển vào thứ Sáu và Thụy Sĩ vào thứ Ba tuần sau.

Tuy nhiên, chuyện triệu tập đội tuyển đã bị trì hoãn sau khi 39 trong số 80 cầu thủ đã ký vào tuyên bố của Jenni Hermoso khẳng định rằng họ sẽ không trở lại cho đến khi có những thay đổi sâu sắc tại RFEF, đồng thời gửi một tuyên bố khẳng định rằng họ chưa thấy đủ những thay đổi. Trong số 39 cầu thủ đình công có 21 người trong đội hình vừa đăng quang vô địch World Cup 2023.

Theo Diario AS, RFEF đã đưa ra tối hậu thư cho 39 cầu thủ, yêu cầu trở lại đội tuyển quốc gia, cùng lúc nêu tên những người trong Liên đoàn mà họ muốn bị đẩy ra ngoài .

RFEF hứa rằng những người bị nêu tên sẽ chuyển đi trong vòng một tháng và Tome sẽ công bố đội hình của bà lúc 12:00 CEST hoặc 16:00 CEST. Bất kể nhóm đình công quyết định thế nào thì Tây Ban Nha chắc chắn sẽ có một đội hình sẵn sàng ra sân. Tây Ban Nha không muốn bỏ lỡ các trận đấu với Thụy Điển và Thụy Sĩ, điều này sẽ dẫn đến nguy cơ bị trừng phạt, bị trục xuất khỏi Thế vận hội và Nations League.

Vẫn còn phải xem các cầu thủ đứng ở đâu trong scandal này. Một trong những vấn đề dễ nhận thấy ở RFEF là nhiều đồng minh và người bảo vệ Luis Rubiales vẫn làm việc trong liên đoàn, bao gồm cả Tổng thư ký Andreu Camps. Nếu RFEF không thể tìm ra cách đưa đội vô địch World Cup trở lại chỉ một tháng sau đó, thì đó sẽ lại là một thảm họa đối với họ.

Tin cùng chuyên mục