Các kỳ thủ Việt Nam chưa thành công ở giải Airthings Masters

Cả 3 đại kiện tướng Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Lê Tuấn Minh đã kết thúc giải cờ vua Airthings Masters 2023 nhưng không thành công về kết quả.
Lê Quang Liêm đã thi đấu cờ nhanh online giải Airthings Masters 2023. Ảnh: MINH MINH
Lê Quang Liêm đã thi đấu cờ nhanh online giải Airthings Masters 2023. Ảnh: MINH MINH

Giải đã kết thúc vào ngày 10-2. Airthings Masters là giải nằm trong chặng đầu tiên của siêu giải cờ nhanh online Champions Chess Tour 2023 và tất cả các kỳ thủ tham dự bằng hình thức trực tuyến (online).

Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Lê Tuấn Minh được dự từ vòng loại của giải. Vòng loại đầu tiên thi đấu loại trực tiếp từ ngày 4-2, sau khi kết thúc thì Lê Quang Liêm và Lê Tuấn Minh là những người đi tiếp còn Trường Sơn dừng bước. Dựa vào thi đấu loại, ban tổ chức sẽ phân các kỳ thủ vào các nhóm hạng thi đấu của giải Airthings Masters gồm nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3.

Lê Quang Liêm đã có cơ hội lọt vào nhóm 1 dành cho 8 kỳ thủ mạnh nhất và cũng là nhóm tranh vô địch tuy nhiên do để thua kỳ thủ Hikaru Nakamura tại ván cuối của vòng loại nên đại kiện tướng của chúng ta không có cơ hội ở nhóm này. Sau đó, Quang Liêm rơi vào nhóm 3 cùng Lê Tuấn Minh. Trong nhóm này, Lê Tuấn Minh đã dừng bước tại tứ kết sau khi thua đối thủ Oleksandr Bortnyk. Lê Quang Liêm cũng dừng bước.

Ở nhóm tranh vô địch, vua cờ Magnus Carlsen thắng Hikaru Nakamura sau 2 trận chung kết để giành ngôi vô địch. Tại nhóm tranh vô địch của giải Airthings Masters, nhà vô địch sẽ nhận 112.500 USD, hạng nhì là 71.500 USD còn hạng 3 là 51.000 USD.

Tin cùng chuyên mục