Busquets không thích chờ đợi

Mùa giải 2015-2016 đang đi vào giai đoạn cuối, và Sergio Busquets cũng dần mất sự kiên nhẫn với Barca. Việc đàm phán hợp đồng mới không có tiến triển nào khiến Busquets không hài lòng.

Vấn đề của Barca

Mùa giải 2015-2016 đang đi vào giai đoạn cuối, và Sergio Busquets cũng dần mất sự kiên nhẫn với Barca. Việc đàm phán hợp đồng mới không có tiến triển nào khiến Busquets không hài lòng.

Đầu tháng Tư, BLĐ Barca tuyên bố đẩy nhanh quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với Busquets. Tuyên bố của Barca đã khiến Busquets thực sự háo hức, vì anh đã chờ đợi điều này từ quá lâu rồi. Năm ngoái, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã hứa Busquets sẽ được gia hạn trong mùa giải này. Kể từ đó, anh luôn chờ đợi thời điểm ngồi vào bàn ký hợp đồng chính thức.

Thế nhưng, khi tháng Tư đang chuẩn bị kết thúc, thực tế là Busquets chưa nhận được bất kỳ một đề nghị nào từ Barca. Không ai tiếp xúc với anh, và cũng không một cuộc gọi nào. Giới truyền thông Catalan đưa tin, Josep Maria Orobitg - người đại diện của Busquets - không hài lòng với tiến độ chậm chạp của Barca. Theo lời ông Orobitg, bản thân ông và Busquets đang dần mất kiên nhẫn.

Busquets đang mất kiên nhẫn với Barca.

Hiện tại, Barca đang đối mặt với khó khăn về tài chính. Quỹ lương của Barca đã vượt ngưỡng 73% doanh thu, nên không thể gia hạn hợp đồng với Busquets ngay lập tức. Điều này chỉ có thể được thực hiện sau ngày 1-7-2016. Khi ấy, khoản ngân sách dành cho mùa 2016-2017 có hiệu lực, và Barca lấy đó để nâng mức lương cho Busquets.

Trong lần gia hạn gần nhất, lương của Busquets là 6 triệu EUR. “Busi” cùng Dani Alves đứng thứ 6 trong danh sách những người nhận lương cao nhất đội hình Barca. Lionel Messi dẫn đầu với 21,2 triệu EUR. Ở phía sau là Neymar và Luis Suarez. Busquets thậm chí nhận ít hơn Andres Iniesta (7,5 triệu EUR) và Ivan Rakitic (6,5 triệu EUR).

Mới đây, Barca đã hứa hẹn với Neymar về hợp đồng mới. Theo đó, chậm nhất là mùa Hè năm nay, Barca sẽ dành cho Neymar hợp đồng kéo dài đến 2021, cùng mức lương 15 triệu EUR. Khi ấy, Luis Suarez cũng sẽ được nâng lương theo các điều khoản trong hợp đồng, lên mức 15 triệu EUR. Neymar được cam kết rõ ràng, nhưng Busquets thì không. Đó là lý do khiến “Busi” cảm thấy thất vọng. Ít nhất, anh muốn được cam kết như Neymar.

Theo tiết lộ của ông Orobitg với báo chí Catalan, Busquets muốn đàm phán về mức lương 10 triệu EUR. Ít nhất thì cũng phải tương đương với Iniesta ở mức 7,5 triệu EUR. Đó cũng là con số mà cựu đội trưởng Xavi Hernandez từng nhận. Ngoại trừ bộ ba tấn công Nam Mỹ, Barca không muốn phá vỡ cơ cấu về mức lương trần cho các cầu thủ nội mà mình đào tạo. Hẳn là Busquets cũng sẽ chấp nhận điều này. Việc nâng lương đồng nghĩa Barca đánh giá đúng vai trò của “Busi”. Người ta khen ngợi bộ ba “MSN”, nhưng trong đội hình Barca hiện nay, Busquets mới là nhân tố không thể thay thế, vì anh là người định đoạt thế trận, giúp duy trì sự cân bằng trong hệ thống chiến thuật.

Barca đang chậm thực hiện lời hứa. Không chỉ vậy, Barca cũng vừa thất bại ở Champions League, và điều này là hệ quả của những chính sách sai lầm về mặt thể thao. Chính vì thế, Busquets càng thêm thất vọng với các quan chức ở Camp Nou.

Pep Guardiola vốn là bạn thân của Orobitg (cũng là đại diện của ông), nên đang tác động âm thầm với hy vọng đưa Busquets sang Man City. Từ Pháp, Paris SG cũng sẵn sàng chồng 100 triệu EUR để lấy Busquets về sân Công viên các Hoàng tử. Busquets đang mất kiên nhẫn và không muốn chờ đợi. Đã đến lúc Barca phải có động thái tích cực, vì tương lai của chính mình.

Kim Ngọc

Tin cùng chuyên mục