Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ II năm 2024

Bước chạy của những Chiến binh xanh

Trong lễ công bố về Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ II năm 2024 diễn ra vào chiều nay tại Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV), BTC cho biết thông điệp của giải năm nay là “Bước chạy của những Chiến binh xanh” nhằm khuyến khích mọi người vì cộng đồng, bảo vệ môi trường.

Giải Bình Phước năm thứ 1 đã thu hút nhiều người đam mê chạy bộ tham gia
Giải Bình Phước năm thứ 1 đã thu hút nhiều người đam mê chạy bộ tham gia

Giải Bình Phước marathon là sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước, do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức.

Trước khi bước vào lễ công bố mùa giải năm nay, BTC đã cùng nhau ngồi lại cùng nhau tổng kết mùa giải đầu tiên. Giải lần thứ I năm 2023 thu hút hơn 5.000 VĐV đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước và 46 chân chạy đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đang sống, làm việc tại Việt Nam tham gia. Ban tổ chức đã rút kinh nghiệm lại những gì đã làm được và chưa được trong mùa giải năm 2023 để có thể làm tốt hơn cho giải năm 2024.

Theo công bố của BTC, Giải Bình Phước marathon lần thứ II với thông điệp “Bước chạy của những chiến binh xanh”, dự kiến diễn ra vào tháng 11 với sự hiện diện của 10.000 vận động viên trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện du lịch và văn hóa, thể thao nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại Bình Phước. Sứ mệnh của giải đấu là tạo ra sân chơi lành mạnh cho các vận động viên yêu thích chạy bộ, tiến đến trở thành ngày hội quy tụ các câu lạc bộ, đội nhóm đến để giao lưu, trải nghiệm và thi đấu.

6f0d4633-8592-4caa-8b5f-6c6292c3742d.jpeg
Các đại biểu dự họp báo

Ngoài 4 cự ly thi đấu quen thuộc gồm 5km, 10km, 21km và 42km, giải năm nay còn có thêm nội dung 2km dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, BTC đã mời “Ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh; VĐV tiêu biểu, Huy chương đồng SEA Games 31 Hoàng Thị Ngọc Hoa và Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc sẽ là 3 gương mặt làm đại sứ cho giải.

“Bước chạy của những chiến binh xanh” kêu gọi tất cả mọi người đến, chiến thắng bản thân mình, chinh phục thành công cung đường chạy đẹp của tỉnh Bình Phước, nơi các nhà vô địch tập luyện, cải thiện thành tích. Giải đấu sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao sớm hơn, xây dựng lối sống khỏe mạnh, noi gương các nhà vô địch, trở thành những chiến binh khỏe mạnh, yêu môi trường và có hành động tích cực bảo vệ môi trường, vì một Bình Phước, một Việt Nam xanh tươi và mạnh khỏe. Hãy yêu và lan tỏa tình yêu thể thao, tình yêu thiên nhiên, tích cực tập luyện mỗi ngày vì một cộng đồng khỏe mạnh, xanh tươi.

Tin cùng chuyên mục