BTV Cup 2010 với 2 lần hoãn thi đấu: Do bị động trong cách tổ chức?

Có thể nói BTV Cup 2010 đã “đầu không xuôi” khi giải chỉ mới diễn ra được 4 ngày mà có đến 2 lần phải hoãn trận đấu. Nếu như lượt đấu vào ngày 20-11 hoãn bởi cúp điện thì lượt trận vào chiều qua giữa Matsubara và Etoile lại hoãn bởi thời tiết. Cơn mưa lớn ập xuống từ giữa trận đã buộc trọng tài Phùng Đình Dũng phải cho tạm ngưng trận đấu. Như vậy, 50 phút còn lại sẽ đá tiếp vào lúc 10 giờ sáng nay.

Việc hoãn trận đấu như vậy là bất khả kháng và do đây là giải mời cũng như kế hoạch thi đấu không thể kéo dài ngày hơn nên phương án dời sang đá buổi sáng là hợp lý nhất. Nếu là giải giao hữu, tập huấn bình thường không đáng bàn nhưng với những khách mời nước ngoài như Etoile, Matsubara sang thi đấu không chỉ để tranh thứ hạng mà còn có mục tiêu xa hơn là giới thiệu cầu thủ thì thật đáng lo âu.

Riêng Matsubara, đây là trận thứ hai liên tiếp thi đấu vào buổi sáng mà với khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ sáng, có lẽ không có nhà cầm quân của đội bóng nào ở V-League chịu khó đến sân Bình Dương để xem họ thi đấu nhằm tuyển lựa cầu thủ cầu thủ. Đó là chưa nói đến chuyện giải chỉ mới đá 2 lượt nhưng riêng họ có đến 4 lần di chuyển ra sân thi đấu, lại rơi vào cái giờ éo le như trên là quá khó để các cầu thủ thể hiện mình. Cùng với lịch thi đấu vô tình thay đổi ngoài dự kiến, ắt hẳn thể lực của các cầu thủ Nam Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Ban tổ chức giải đang rơi vào tình thế chẳng đặng đừng bởi nhiều vấn đề phát sinh ngoài kế hoạch. Tuy nhiên, khi giải đã được FIFA chứng nhận mang tính truyền thống, có uy tín quốc tế, sự bị động về thời gian cũng như điều kiện tổ chức là khó chấp nhận.

Trong trận đấu trước đó cũng thuộc bảng B, Đồng Tâm Long An đã thắng K.Khánh Hòa 4-2 để cầm chắc vé vào bán kết sau 2 trận thắng liên tiếp.  

QUỐC CƯỜNG

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.